About Time ย้อนเวลาให้เธอปิ๊งรัก

About Time เรื่องนี้ กำกับโดย Richard Curtis โดยมีผลงานที่เคยทำมาแล้ว อยาง Screenplay และ Love Actually ในปี 2003 จริงๆ ก็ทมามากมาย แต่ละเรื่องดีๆ เจ๋งๆ ทั้งนั้น สามารถ ค้นหาได้ตามใจชอบ สำหรับใครที่อยาก จะเยี่ยมชมผลงาน

About Time หนังรักโรแมนติกเกี่ยวกับการย้อนเวลา ในปี 2013 ได้คะแนน 7.9/10

แต่วันนี้ จะมาพูดถึงเรื่องคามโรแมนติกของเรื่องนี้ ก็คือ ที่จริงนั้นผมก็เคยดูมานานแล้ว แต่ยังไม่ได้ มาเขียนรีวิว จนได้กลับมาดู เรื่องนี้ อีกรอบ พอไปเจอ แล้วมันคิดถึง เรื่องราวที่เคยประทับใจและอยากเอามันกลับมาอีกครั้ง ในเมื่อก่อน แทบจะเป็นหนัก รักโรแมนติกที่ชอบมากๆ ในตอนนั้นเลย

About Time
About Time

เรื่องราวหลักๆ ของเรื่องนี้ก็จะเป็น ความสามารถของชายหนุ่มคนนึง ที่มีความพิเศษ กว่าคนอื่น แต่จะบอกไว้ก่อนว่า ถึงจะพลังที่เหนือธรรมชาติ ของเรื่องเข้ามาเกี่ยว แต่ก็ไม่ได้แปลว่า จะใช้พลังจนมากมายจนไม่มีเหตุผล จนมากกว่าความรู้สคกแต่อย่างไร

อย่างที่บอก ว่าเรื่องนี้ นั้นเป็นเรื่องหนังรักที่หลักๆ จะแสดงออกมา เป็นความรักของ หญิงสาวชายหนุ่ม กับความรู้สึกที่มีต่อกันมากกว่า อย่างไปมองว่า มีพลังวิเศษ ก็ไม่น่าจะสนุก ขอบอกว่าไม่ใช่เลย เอาล่ะ พลังวิเศษ ของชายหนุ่ม คนนี้ก็คือ การเดินทางข้ามเวลาได้

สามารถย้อน เวลา กลับไปแก้ไข เรื่องราวในอดีตได้  โดยในครอบครัวของพระเอกที่เป็นผู้ชาย จะมีพลังแบบนี้ กันทุกคน เหมือนสืบทอดกันรุ่นสู่รุ่น เมื่อถึงเวลา พ่อจะของพระเอก ก็ออกมาบอกถึง เรื่องมหัศจรรย์เหล่านี้ และ พระเอกได้ใช้มัน ในการค้นหาความรัก

เพราะพระเอกในเรื่องนี้ ค่อนข้างจะไม่หล่อมากมาย ออกไปทางหน้าจืดซะมากกว่า แต่ถึงน่าตาที่ไม่ค่อยโอเค ก็จะมีความน่ารักเข้ามาแทนที่ ดูไปดูมา จะทำให้เราชอบพระเอกไปโดยไม่รู้ตัว

ส่วนนางเอกของเรื่องนี้ มีความน่ารักมากๆ ขอบอก ว่าผู้หญิงที่ดูเรื่องนี้ คาแรกเตอร์ของนางเอกสามารถ ทำให้ผู้หญิงกับผู้หญิงยังมาชอบกันได้

และในเรื่อง พระเอกนั้นจะใช้เวลา กลับไปแก้ไข อะไรต่างๆ ต่อมิอะไร ของเขา กลับไปทำเรื่องที่ตัวเองขายหน้าให้กลับมาดีได้ สิ่งที่เขาทำนั้น คือการที่ใช้การย้อนเวลากลับไปจีบผู้หญิงที่น่าตาดี คนนึง และวันนึงจุดสำคัญก็เกิดขึ้นเมื่อเขานั้น ต้องมีลูก และลูกนั้น ก็เกิดความไม่เหมือนเดิม

จนมาถึงจุดๆ นึง ที่เข้าจะต้องเลือกกับเรื่องราว ต่างๆที่ผ่านมาว่า เขาจะย้อนเวลากลับไปแก้ไขๆ อะไร ตามเดิม หรือจะ หยุดใช้การย้อนเวลา และดำเนินชีวิตด้วยความจริงที่ต้องเจอ มากกว่า อีกอย่างที่ชอบคือ เพลงของเรื่องนี้ ดูแล้วจนหยิบมาฟังในชีวิตประจำวันเลยแหละ

ต้องคอยติดตามกันดู แต่ขอบอกว่า เรื่องนี้ ดีมากๆ ถ้าใครชอบหนังสไตล์ โรแมนติก อีกก็ ติดตามได้อีกที่  Me BeforeYou