Aladin

วันนี้ก็พบกับการริวิวหนังเช่นเคยนะครับ วันนี้ก็จะมานำเสนอหนังที่ได้กระแสตอบรับ จากทางผู้ชม จากโลกโซเชียล ที่ไม่มากหนัก ก็คือเรื่อง Aladin ในเรื่องนี้ถ้าฟังจากชื่อเรื่องก็ต้องบอกว่า ใครๆก็ต้องเคยได้ยินหรือได้ฟังผ่านหูกันมาบ้าง อาละดิน กับ ตะเกียงวิเศษ

และดิสนีย์ ก็ได้นำเรื่องราวเดิม ที่เคยเป็น แอนนิเมชั่น และก็ได้ทำออกมาเป็นหนัง แต่เรื่องที่สำคัญก็คือ เรื่องนี้ ได้นักแสดงมากประสบการณ์ อย่าง วิล สมิธ ที่มารับบทเป็นยักษ์ ในตะเกียง ถือว่าเป็นส่วนช่วยในการเรียกเรตติ้ง พอสมควรกับเรื่องนี้ แต่คู่พระนาง ก็ไม่ค่อยจะรู้จักสักเท่าไหร่ ถ้าอยากรู้ว่าเรื่องนี้ นั้นสนุกแค่ไหน ก็ไว้ไปติดตามกันได้นะครับ ตอนนี้เราไปดูเรื่องย่อ คร่าวๆ กันก่อนเลย

เรื่องย่อ Aladin

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Aladin
Aladin

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

โดยเนื้อเรื่องของเรื่องนี้ ต้องบอกก่อนว่า อาจจะมีเค้ามาจากเรื่องก่อนหน้านี้ พอสมควร แต่ก็ไม่ได้จะเหมือนซะไปหมดทุกอย่าง และไปเริ่มกันเลย ก็คือ อะลาดิน นั้นเป็นเพียงผู้ต่ำต้อย ที่ชอบลักเล็กขโมยน้อย ในชุมชนแห่งนึง อยู่ไปอยู่มา ก็ไปแอบหลงรัก เจ้าหญิงจัสมิน ในการพบกันนั้น ซึ่งเจ้าหญิงก็เกิดความดื้อจึงออกมาจาก วัง และได้หนีมาได้ในชุมชนเข้า

จึงได้มาพบกับ อะลาดิน แว็บแรก ก็อาจจะดูเหมือนว่า เจ้าหญิง ก็จะดูชอบ อะละดิน อยู่เหมือนกัน แต่ก็ไม่ได้แสดงออกมากนัก แต่การพบกันครั้งนี้ นั้น อะละดิน ก็ได้สร้างความประทับใจ ในการช่วยเหลือเจ้าหญิงไว้ จึงทำให้ทั้งคู่ได้เริ่มชอบกันในฉากแรกๆ

และด้วยความที่ อะลาดินนั้น ชอบเจ้าหญิงมากๆ ก็จำเป็นต้องหาวิธี เพื่อที่จะทำทุกอย่างให้เท่าเทียมกัน และเหตุการณ์ ก็พาให้อะลาดิน นั้นต้องไปตามหา ตะเกียงวิเศษ ซึ่งมีตำนานบอกกันว่า ใครที่เป็นคน ลูบตะเกียง จะมียักษ์ ในตะเกียงออกมา

และสามารถ ขอพร ได้ ที่จริงเจ้าอะลาดิน นั้น แค่ถูกหลอกใช้ ในการไปเอาตะเกียงในถ้ำ และด้วยความเก่งกาจ บวกกับความบังเอิญ ก็ทำให้คนที่ครอบครอง ตะเกียงวิเศษ ก็คือ อะลาดิน แล้วความวุ่นวายก็เริ่มขึ้น ต่อจากนี้ ไม่สามารถ บอกได้แล้ว ต้องคอยไปดูเอาเองนะครับ เดี๋ยวไม่สนุก

ความรู้สึกหลังดู

ตอนแรกนึกว่าเรื่องนี้ นั้นอาจจะเหมือนก่อนๆ ที่เคยผ่านเรื่องราว ของอะลาดิน แต่เมื่อดูจบ มันเปลี่ยนความรู้สึกไป เพราะเรื่องนี้ มันดีกว่าที่คิดเลย มันมีเรื่องราว ที่อาจจะง่ายดายไปบางตอน แต่บางตอน ก็ออกมาแบบเซอไพร์ รวมๆ แล้วถือว่าดี ถึงดีมาก เลยครับ ต้องลองดู มีจุดพีค ในตอนจบด้วย มีคติสอนใจนิดๆ ภายในเรื่อง สรุปคือดีครับต้องดู

รีวิว LA LA LAND

เครดิต : เซ็กซี่บาคาร่า