ALITA BATTLE ANGEL

ALITA BATTLE ANGEL หนังไซไฟไซเบอร์ที่ได้โปรดิวเซอร์อย่าง เจมส์คาเมรอน โปรดิวเซอร์ฝีมือยอดเยี่ยม ด้วยความที่เขารักและขื่นชอบมังงะต้นฉบับเรื่อง (GUNNM)ของ ยูกิโตะ คิชิโระ ที่ผสานเรื่องราวของฮีโร่หญิง ไซไฟไซเบอร์เข้ากับคำถามที่ตั้งในเชิงปรัชญาเกี่ยวกับมนุษย์โลก และได้ผู้กำกับอย่าง โรเบิร์ต โรดริเกวซ ผู้กำกับแอ็คชั่นที่ได้ออกแบบตัว อลิตา นางเอกของเรื่องที่ตอนเผยโฉมออกมาครั้งแรกก็ทำให้คนดูตะลึงและรอติดตามในการออกแบบคาแรคเตอร์ที่เอาแค่คอนเซปจากญี่ปุ่นและทำให้แตกต่างด้วยการใช้หน้าตาของสาวละติน โดยได้ต้นฉบับอย่างนางเอกสาว โรซา ซาลาซาร์ นางเอก The maze runner

เรื่องย่อ ALITA BATTLE ANGEL

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ALITA BATTLE ANGEL
ALITA BATTLE ANGEL

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ณ ที่ลานทิ้งขยะนั้นเอง ศัลยแพทย์ดร.ไดสัน อิโดะได้เดินทางไปที่ลานขยะก็ได้พบกับไซบอร์กสาวที่สมองยังคงทำงานอยู่ไม่เสียหาย จึงได้เก็บเธอมาแล้วช่วยซ่อมร่างของเธอให้ หลังจากที่เธอฟื้นขึ้นมาเธอไม่สามารถจำอะไรได้เลย จำได้เพียงอย่างเดียว ก็คือทักษะการต่อสู้รูปแบบเฉพาะของดาวอังคารที่หายสาบสูญไป ดร.ไดสัน อิโดะ

จึงได้ตั้งชื่อให้กับเธอว่า อลิตา ซึ่งเขาเองนั้นเปรียบเสมือนบิดาของเธอ ในฐานะผู้มอบร่างกายใหม่ให้ ในขณะนั้นข่าวการฆาตกรรมต่อเนื่องได้เริ่มแพร่กระจายไปในเมือง อลิตาเริ่มสงสัยดร. อิโดะ ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องและเป็นผู้ลงมือ เพื่อหาชิ้นส่วนร่างกายให้เธอหรือเปล่า แต่เมื่อเธอติดตามเขาออกไปในคืนหนึ่ง จึงได้พบว่าที่แท้เขากำลังตามจับตัวอาชญกร ภายใต้ฐานะ ฮันเตอร์ วอร์ริเออร์ ซึ่งคล้ายๆอาชีพลับที่สังหารอาชญกรที่มีค่าหัว

เพื่อแลกเงินนั่นเอง ระหว่างการเข้าปะทะกับฆาตกรตัวจริงนั้น สัญชาติญาณเก่าที่เคยมีของเธอก็ทำงาน เธอล้มฆาตกรได้ด้วยศิลปะการต่อสู้โบราณ และทำให้เธอจึงตัดสินใจเข้าช่วยเหลือ ดร. อิโดะ ในการพิทักษ์ความยุติธรรม และได้กลายมาเป็นฮันเตอร์วอร์ริเออร์เช่นกัน เธอปลดล็อกความสามารถและพลังที่แท้จริงของตนเอง เข้าต่อสู้กับศัตรูที่แสนอันตราย กลายมาเป็นนักล่า-นักรบ ที่คอยตามไล่ล่ากำจัดเหล่าอาชญากรชั่วร้าย ในมหากาพย์การผจญภัยครั้งนี้อลิตาจะต้องออกเดินทางค้นหาตัวตนของเธอที่สูญหายไป การผจญภัยจึงได้เริ่มต้นขึ้นต่อจากนี้นั่นเอง

โดยส่วนผมแล้วผมว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังแอ็คชั่นไซไฟที่ครบรสและดูเพลินมากๆ การถ่ายทอดไม่ซับซ้อนดำเนินเรื่องได้อย่างรวดเร็วกระชับในส่วนของฉากซึ้งก็ยังทำได้ดี ทำให้เข้าถึงมีอารมณ์ร่วมไปด้วย CGสวยและทำเรียนมากก ภาพสวยทุกฉาก ถือว่าทำออกมาได้ยอดเยี่ยมเลยทีเดียว ใครยังไม่เคยดูอย่าลืมไปหาดูตามกันได้นะครับ รับรองไม่ผิดหวัง 9/10เลยครับบ

รีวิว Twelve Monkeys

เครดิต : บาคาร่า gclub