Aquaman

วันนี้มาถึงคิวของหนังที่เป็นภาคกำเนิดของ โลกใต้น้ำ ที่ได้รับผลตอบรับได้ดีมากถึงมากที่สุด ในหลายๆอย่างของเรื่องที่มันดูไม่น่าเบื่อและเข้าใจง่าย บวกกับฉากแอกชั่นที่มาได้ตลอดทั้งเรื่องทำให้เรื่องกำเนิด Aquaman แมนนั้นจัดอยู่ในโหมดที่ดี สนุดเล้าใจเลยทีเดียว

Aquaman ปีที่ฉาย 2018 คะแนน 7.5

เป็นหนังภาคกำเนิดของเรื่องราวใต้น้ำ ที่ค่อนข้าง กระทักรัดไม่ยาวมากนัก แต่ ระยะเวลา ก็ปาไป 143 นาที ที่เล่าถึงการกำเนิด ที่ไม่ได้มีความซับซ้อนอะไรมากนัก ดูแล้วเข้าใจง่าย มีช่วงแรกที่หนังพาไปทำความรู้จักตัวละคร ว่าเป็นมาอย่างไร

พระเอกคนนี้ นั้นใครเป็นผู้ให้กำเนิดขึ้นมา และตอนต่อๆ ไป ก็มีฉากการต่อสู้ของเรื่อง มาอย่างเรื่อยๆ แลพพอตของเรื่องก็ทำให้ไม่น่าเบื่อ อาจจะเจอเรื่องราวที่พลิกไปพลิกมา ก็ต้องลองดูกันครับ

โดยเรื่องนี้ก็จะอธิบาย ว่าพระเอกนั้น คือสายเลือดที่จะสือทอด พระราชาที่อยู่ใต้น้ำคนต่อไปพูดอีกอย่างก็คือ พระเอกนั้นเป็นเจ้าชาย ที่เป็นลูกราชานั่นเอง เรื่องนี้ ก็จะคล้ายๆ เรื่อง เทพเจ้าสายฟ้า ของ มาเวล แต่แค่สถานที่ของเรื่อง มาอยู่ใต้น้ำ ที่ไม่ใช่ แอสการ์ด แต่เป็น แอนแลนติส นั่นเอง

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Aquaman
Aquaman

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ในเรื่องนี้ก็มีหลายสิ่งหลายอย่างอยู่เหมือนกันที่มันดูไม่ลงตัว ไม่เข้ากันเอาซะเลย แต่ทุกอย่างก็เอารวมกันได้ดี ให้เราสามารถเข้าใจมันได้ง่าย ไม่ยุ่งเหยิงสักเท่าไหร่

ในเรื่องราวมันก็จะมีบางอย่างที่เป็นความลับ ที่ถูกซ่อนเร้นไว้และเอามาเฉลยในตอนท้ายเรื่อง รวมกับความมันส์ของหนัง ในการต่อสู้ กับฉากแอคชั่นต่างๆ ที่ส่วนใหญ่ ค่าย ดีซีจะทำออกมาเหมือนเป็นเรื่องถนัด

ความสวยงามต่างๆ ที่ถูกสร้างขึ้นใต้ทะเล ก็เป็นอีกส่วนนึงที่หลายๆ คนเห็นและเกิดความน่าสนใจที่อยากจะดูเรื่องนี้ ก็คือ ความเป็นอณาจักร ใต้น้ำ ที่สวยงาม ซีจีที่ตระการตา เราจะเห็นชนเผ่าต่างๆ ที่มีหมู่ปลานู่นี่ มากมาย ออกมาสวยงามน่าดูมากๆ สีสันของเรื่องนี้ถือว่าออกมาได้ สวยงามครับผม

ในเรื่องของพระนาง ก็เป็นอีกจุดความน่าสนใจมาก เพราะด้วยที่ใช้ นักแสดงชื่อดังมาร่วมแสดง ก็คือพระเอก ที่รับบทก็คือ เจสัน มัวร์ ที่มีหุ่นที่สวยงาม ที่เคยแสดงหนังอยู่หลายๆเรื่อง เรื่องที่ทำให้เป็นที่รู้จักกันก็น่าจะหนี ไม่พ้น

ซีรีย์ดัง Game of throne ที่รับบท เป็น คาลโดโก้ ผู้ยิ่งใหญ่ และนางเอก ก็คือสาวหน้าสวย เอมเบอร์ ฮาร์ท ที่มีสีผมในเรื่องที่เป็นสีแดง ออกมาสวยงามมากๆ

รวมๆ แล้ว เรื่องนี้ค่อนข้างดีมาก ในส่วนต่างๆ ของเรื่อง ออกมาได้ดี โอเคสุดๆ ซีจี ก็ดี นักแสดงก็ดี พอตเรื่องก็โอเค สำหรับใครที่กำลังตัดสินใจ ว่าจะหยิบผลงานนี้มาดู หรือเปล่า ขอให้แนะนำว่าสมควรดูเป็นอย่างยิ่งครับ BumbleBee 2018

เครดิต : ufa877