Batman Begins

Batman Begins เป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ปี 2005 ที่กำกับโดยคริสโตเฟอร์ โนแลน และเขียนบทโดยโนแลนและเดวิด เอส. โกเยอร์ สร้างจากตัวละคร แบทแมน ของ DC Comics ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการรีบูตซีรีส์ภาพยนตร์แบทแมน โดยบอกเล่าเรื่องราวต้นกำเนิดของบรูซ เวย์น ตั้งแต่การตายของพ่อแม่ไปจนถึงการเดินทางเพื่อเป็นแบทแมน และการต่อสู้เพื่อหยุดยั้งรา อัล กูลและหุ่นไล่กาไม่ให้เมืองก็อตแธมตกอยู่ในความโกลาหล

หนังเรื่องนี้ ฉายรอบปฐมทัศน์ในโตเกียวเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2548 เปิดตัวเมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2548 ในสหรัฐอเมริกาในโรงภาพยนตร์ 3,858 โรง ทำรายได้ไปมากกว่า 48 ล้านดอลลาร์ในช่วงสุดสัปดาห์เปิดตัวในอเมริกาเหนือ และในที่สุดก็ทำรายได้ไปกว่า 371.9 ล้านดอลลาร์ทั่วโลก และกลายเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดอันดับที่เก้าของปี 2548

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการวิจารณ์ในเชิงบวกเป็นส่วนใหญ่ โดยได้รับการยกย่องในเรื่องน้ำเสียง การแสดงของเบล การแสดงและแอ็คชั่น ซีเควนซ์ คะแนน ทิศทาง และน้ำหนักทางอารมณ์เมื่อเทียบกับภาพยนตร์แบทแมนเรื่องก่อนๆนั้นได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และมักถูกยกให้เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ทรงอิทธิพลที่สุดในยุค 2000

ตามมาด้วย The Dark Knight (2008) และ The Dark Knight Rises (2012) โดยภาพยนตร์ทั้งสามเรื่องประกอบด้วย The Dark Knight Trilogy

Batman Begins เป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ปี 2005 ที่กำกับโดยคริสโตเฟอร์ โนแลน และเขียนบทโดยโนแลนและเดวิด เอส. โกเยอร์

Batman Begins

ในเมืองก็อตแธม บรูซ เวย์นในวัยหนุ่มตกลงไปในบ่อน้ำที่แห้งและถูกฝูงค้างคาวโจมตี สร้างความหวาดกลัวให้กับพวกมัน เข้าร่วมโอเปร่ากับพ่อแม่ของเขา โธมัสและมาร์ธา บรูซรู้สึกหวาดกลัวกับนักแสดงที่ปลอมตัวเป็นค้างคาวและขอจากไป ข้างนอก โจ ชิลล์คนร้ายฆ่าพ่อแม่ของบรูซต่อหน้าเขา และบรูซกำพร้าถูกเลี้ยงดูมาโดยพ่อบ้านของครอบครัว อัลเฟรด เพนนีเวิร์ธ

สตา วอร์ 1

สิบสี่ปีต่อมา ชิลล์ถูกคุมขังหลังจากให้การกับคาร์มีน ฟัลโคนหัวหน้าแก๊งมาเฟีย บรูซตั้งใจจะสังหารชิลล์เพื่อล้างแค้นให้พ่อแม่ของเขา แต่หนึ่งในนักฆ่าของฟอลโคนทำอย่างนั้นก่อน Rachel Dawes เพื่อนในวัยเด็กของ Bruce ด่าเขาที่กระทำการนอกระบบยุติธรรม โดยบอกว่าพ่อของเขาจะต้องละอายใจ หลังจากเผชิญหน้ากับฟอลโคน ซึ่งบอกเขาว่าพลังที่แท้จริงมาจากความหวาดกลัว บรูซใช้เวลาเจ็ดปีถัดไปเดินทางไปทั่วโลกเพื่อฝึกฝนการต่อสู้และดำดิ่งสู่โลกใต้พิภพอาชญากร

เรียบเรียงโดย ufabet168