Black Panther

วันนี้จะมาเขียนรีวิวหนัง ฟอร์มยักษ์ จาก ค่าย มาเวล สตูดิโอ เรื่อง Black Panther ถือว่าเป็นหนังที่ นับได้ว่าได้กระแสตอบรับที่ดีเรื่องนึง ของหนังที่เป็นประเภท ซุปเปอร์ฮีโร่ และในเรื่องมีความทันสมัยมาก จากเมืองที่อยู่แสนไกลจาก ที่มีชื่อเมืองว่า วากันดา ตอนแรกที่ยังไม่ได้ดูเรื่องนี้ ก็คิดว่าแล้ว ว่าเรื่องนี้ มันจะต้องมีอะไร ที่ดี จากกระแสตอบรับจาก

นักวิจารย์ หนังต่างๆ ทั้งในโลกโซเชียล ต่างก็ยกให้เรื่องนี้ เป็นหนัง ที่คุ้มค่า มากๆ ด้วย พอตเรื่องของผู้กำกับ ที่บอก ที่มาของ ซุปเปอร์ ฮีโร่ ตัวนี้ กับเมืองที่

ศิลปะ ความเป็นชนเผ่าที่เต็มไปด้วย เทคโนโลยี ที่น่าเหลือเขื่อ และหนังเรื่องนี้ เป็นการผสมผสาน เอาความน่าสนใจ ของ ซุปเปอร์ ฮีโร่กับการเมืองมาเข้าด้วยกันอย่างสมบูรณ์แบบมากๆ

เรื่องย่อ Black Panther 2018

โดยเนื้อเรื่องย่อ ก็จะไม่ค่อยมีอะไรมาก เหตุเกิดจาก พระราชาคนก่อนนั้น มีเหตุการณ์ ที่ต้องเสียชีวิตลง และเมื่อพระราชานั้น เสียชีวิตลง ก็ทำให้บ้านเมือง ของเมืองวากันดา นั้นต้องสั่นคลอนเนื่องจากไม่มี ผู้นำจำเป็นจะต้องหา พระราชาคนต่อไป

และถ้าตามประเพณี นั้น ลูกชายคนต่อไป จะต้องมาสือทอด ทายาท แต่เรื่องราว ความวุ่นวายก็เกิดขึ้นเนื่อง จาก น้องชาย ที่เป็นสายเลือดของกษัตริย์ ที่หายไปนานแสนนาน

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Black Panther
Black Panther

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ตั้งแต่ที่ยังเด็ก ดันกลับมา ในช่วงที่ พระเอก ทีชาล่า นั้นกำลังจะขึ้นบัลลัง และตามธรรมเนียม ของ วากานด้า นั้น ไอ้น้องชาย ตัวแสบ ที่มีสายเลือดนั้น ก็อยากที่จะเป็นใหญ่ โดยให้ใช้กฏ การประลอง เกิดขึ้น และถ้าใครชนะ ผู้ที่แข็งแกร่งที่สุด ก็จะขึ้นเป็นพระราชา และการประลองครั้งนี้ ก็ได้ชนเผ่าต่างๆ นั้น มาคอย เป็นสักขีพยาน

และด้วยความที่ชนเผ่าต่างก็โดนปั่นหัว จากน้องชายตัวแสบ นั้นก็ต้องหลุมพรางทำไปตามธรรมเนียม และการประลองก็เกิดขึ้น ทั้งคู่ต่างเป็นคู่ที่มีผีมือมาก และการต่อสู้ จะต้องเป็นนึงแพ้ ละต้องเสียชีวิตลง อีกฝ่ายถึงจะได้ขึ้นครองราชย์ และทีชาลา พระเอกของเรา นั้นได้พ่ายแพ้ในการประลองครั้งนี้

แต่เรื่องราวของเรื่องนี้ ก็ยังไม่จบแบบนี้ เนื่องจาก เกิดความไม่ยุติธรรม กับฝ่าย ทีชาล่า นั้นที่เป็นทายาท ตัวจริง ทางพวกขุนนางนั้นก็ทำการต่อต้านจากพระราชา คนใหม่ ที่กำลังจะเปลี่ยนแปลงวากานด้า ไปในทางที่ไม่ดี และความจริง ในการประลอง คือ พระเอกของเรานั้นยังไม่ตาย พร้อมที่จะกลับมาทวงบัลลังคืน ต่อจากนี้ ก็ต้องติดตามกันต่อเองนะครับ

ความรู้สึก หลังจากที่ ดูเรื่องนี้ นั้นแทบจะบอกว่าไม่ต้องพูดอะไรมาก กระแสกับคนที่ได้ยินมาก็ตามนั้นเลย ครับ มันดีมากๆ ทุกอย่างลงตัวไปหมด พระเอกไม่ได้เก่งเกินไปมาก มีความอ่อนแอ ของพระเอกอยุ่ด้วย ด้วยฉากด้วยความอลังการ ของเรื่องนี้ คือ ดี ดีจริงๆ ตอนจบมีฉากดราม่าให้สงสัย แต่ต้องไปดูเองนะครับ เป็นที่พีคพอสมควร

รีวิว Zombieland แก๊งซ่าส์ล่าล้างซอมบี้