Captain Marvel

Captain Marvel 2019 (7.2/10)

Captain Marvel เป็นยุคต้นกำเนิด ฮีโร หญิงที่เป็นชาวโลก โดยเรื่องนี้จะย้อนเรื่องราวไป ราวปี 90 ที่แต่ก่อน นิคฟิวรี่ ยังไม่ได้มีบทบาท

หรือยุคแรก ๆ ถ้าใครที่ดู Endgame infinity war มาก็จะอยากตั้งหน้าตั้งตารอดู หนังแยกของ กัปตันมาเวล แน่นอน

โดย กัปตันมาเวลนั้น คือ หญิงสาวที่ชื่อ เวียส  จริงๆ แล้วเธอเป็นมนุษย์ต่างดาว หญิง ชาว ครี ที่เธอ ไม่สามารถ จำเรื่องราวต่างๆ ของเธอได้

ก็คือเธอความจำเสื่อม แต่จะมีภาพเก่าๆ เลือนลางให้เธอจำได้บ้าง และเธอได้อาศัย อยู่บนโลก ในเวลา ต่อมา แต่เธอไม่รู้ว่า

ในตัวเธอนั้น มีพลังลึกลับ มหาศาล ที่เพื่อนของเธอ อ้างว่า เป็นคนมอบให้ ตอนช่วย ชีวิต ของเธอ เมื่อ 6 ปี ตอนเกิด อุบัติเหตุ

ก่อนหน้านี้ เวียสจะต้องทำภารกิจ ที่ไปปฏิบัติการ เพื่อนยุติ สงคราม ของเผ่าของเธอ คือเผ่าครี กับ สกัลล์ เผ่า ที่เปลี่ยนรูปร่างได้ โดยเป็นอะไร ก็ได้ เปลี่ยนแปลงได้ แม้กระทั่ง DNA แต่สุดท้าย ต้องมาทำภารกิจ ที่โลก และพบว่าบ้าน เธอจริงๆ อยู่ที่โลกไม่ใช่ครี

หนังเรื่องแยกของ แต่ละ ฮีโร่ ในค่าย มาเวล นั้น ถ้าเป็นเรื่องที่แยก ออกมา ตั้งแต่ต้นกำเนิด ทุกเรื่อง จะมีประวัติ ความเป็นมา จะบอกถึง เรื่องราว ต่างๆ ก่อนจะมาเป็น ฮีโร่ ในเรื่องนี้ ก็เช่นกันกับทุกเรื่อง จะไล่ตั้งแต่ ประวัติ ของเธอ แต่เรื่อง นี้ต้องตั้งใจดู จริงๆ

เพราะ เธอเป็นคนความจำเสื่อมจะ แต่ถาตั้งใจดู ก็จะทราบว่า หนัง บอกทุกอย่าง อย่าง ชุด ของกัปตัน อเมริกา ได้มายังไง มีความเป็นมา ยังไง กัปตันมาเวล ก็เช่นกัน กว่าจะได้ชุด จริงๆ ก็อาจจะใส่ ชุดอื่นมาก่อน จนสุดท้ายก็ได้ ชุดประจำตัว

ส่วนเรื่องของหนังดีไหม ต่างจาก ฮีโร่ตัวอื่นยังไง ก็จะบอกว่าต้นเรื่องเริ่มมาก็ค่อนข้างเรื่อยๆ แต่พอตเรื่องไม่จำเจ ไม่เดาง่าย เซอร์ไพร์ อยุ่เหมือนกันในตอนจบ นึกว่าจะจบแบบที่เดาได้  เรื่องก็จะ บ่งบอก ให้ทราบ ว่า กัปตันมาเวล มีประวัติ ความเป็นมายังไง รวมๆ แล้วก็ใช้ได้เลยทีเดียว

Captain Marvel
Captain Marvel

หนังเรื่องนี้ มีจุดที่น่าสนใจ อย่างหนึ่งคือ ถึงแม้ จะเป็นหนังที่ ที่เป็นต้นกำเนิดของ กัปตันมาเวลแล้ว อีกสิ่งหนึ่ง ที่คน อเมซิ่งคือ ได้เห็นเรื่องราวของ นิคฟิวรี่ ในสมัยที่ ยังเป็น เจ้าหน้าที่ ที่ยังอ่อนประสบการณ์ เรื่องยอดมนุษย์อยู่

ทำให้บางฉาก แทบ โมโหและขำ ฟิวรี่ กับความซื่อบื้อ อยู่เหมือนกัน และอย่างที่เห็นกัน ว่า นิค ฟิวรี่จะตาบอด 1 ข้าง ซึ่งในเรื่องนี้ จะบอกสาเหตุว่า นิค ฟิวรี่ เสียตา ข้างนั้น ไปยังไง

รวมๆ แล้วก็ดี  ที่มาเวลได้มี ต้นกำเนิดของฮีโร่ หญิง ที่มีพลังมหาศาล มาก ธานอส เตรียมตัว ขนลุกได้เลย แม่มาแล้ว

ติดตามหนังดัง หรือ ค้นหาหนัง ต้องการดูรีวิว เรื่องที่น่าสนใจ ได้ที่ รีวิวหนัง

เครดิต : https://www.gclubu4.com/