Cast away

Cast away
Cast away

Cast away (2000)  8.2/10

Cast away ก็คือหนังติดเกาะที่แบบว่า คือดีอ่ะ เพราะจริงๆก่อนดูหนังเรื่องนี้ คือ ได้ยินชื่อเสียงของคำล่ำลือกันมาพอสมควร คิดไว้ว่าจะดูหลายรอบละ ว่า จะดีเยี่ยมเหมือนที่คนอื่นเค้าพูดกันไหม สุดท้าย พอดูแล้ว มันคุ้มค่ามากๆ ด้วยที่ มีนักแสดง ระดับ ทอมแฮงค์ มาอีก ก็อยากทำให้อยากดูหนังเรื่องนี้มากขึ้นไปอีก ถ้าไม่ดู เพราะ คิดว่า ก็แค่หนังติดเกาะ ปกติ คงไม่มีอะไร พิเศษ คือจะต้องพลาดมากๆ เพราะ คำว่าหนังดี จะไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน

พอดูแล้วก็คือ บอกได้เลยว่า คุ้มค่า เลอค่ามากๆ ไม่เสียเวลาเลยจริงๆ มันสร้างแรงบันดาลใจ ให้กับผมพอสมควร สร้างความคิดความอ่านให้โตขึ้นมา แล้วอยากจะหยุดทำตัววไร้สาระ และไปหาไรทำ ให้เป็นชิ้นเป็นอันมาก อีกจุดที่น่าสนใจ คือ ไม่คิดว่าหนังที่ติดเกาะแบบนี้ จะมีเรื่องดราม่า ความรู้สึกที่ เสียใจด้วย

สปอย เบาๆ กับเรื่องนี้แล้วกัน คือ หนังเรื่องนี้ คือ ต้องไปติดอยู่มที่เกาะคนเดียว เพราะเครื่องบินตก และต่อจากนั้น คือ การเอาตัวรอด โดยการ อยู่คนเดียว ถึง 4 ปี ความวุ่นวายก็เกิด โดยเอาตัวรอดโดยแบบ ปัจจัยสี่ ที่ต้องสร้างขึ้นมาเอง  โดยเริ่มสร้าง จาก ที่พัก หาอาหาร หาปลา ฝึกก่อไฟ ด้วยตัวเองทั้งหมด อย่างที่บอกว่า มีจุดสนใจ คือมีการงอนกัน ของเพื่อน เพื่อนก็คือลูกวอลเลย์บอล นั่นเอง สามารถทำให้สะเทือนใจ ได้เหมือนกัน

 ถือว่าค่อนข้างดีเลย ใครยังไม่ได้ดู ก็อย่าพลาด / ติดตามหนังดัง ค้นหาหนังดู ได้ที่ รีวิวหนัง

เครดิต : ป๊อกเด้ง