City of Lies

City of Lies ในบทสนทนาที่ไม่ซ้ำซากจำเจในหลายบรรทัดใน“ City of Lies” ผู้หมวด O’Shea ของ Dayton Callie บอกกับเจ้าหน้าที่ของเขารัสเซลพูลรับบทโดยจอห์นนี่เดปป์ว่า“ ฉันเคยบอกคุณไปแล้วร้อยครั้งกับราชา จากกรณีของ Christopher Wallace” ฉันจะสาบานว่าเราได้ยินอีก 99 คนด้วย

การพิจารณาคดีที่ล่าช้ามานานของ Brad Furman เกี่ยวกับคดีฆาตกรรมแร็ปเปอร์ The Notorious B.I.G. ต้องการเจาะลึกหนึ่งในคดีฆาตกรรมคนดังที่มีชื่อเสียงที่สุดตลอดกาลด้วยความหลงใหลในขั้นตอน “จักรราศี” แต่ต้องยอมจำนนต่อการเล่าเรื่องและทิศทางที่ไม่ชัดเจนซึ่งไม่สามารถหาวิธีเล่าเรื่องนี้ได้ในรันไทม์นี้ ความจริงก็คือกรณีรอบ ​​ๆ คริสโตเฟอร์วอลเลซเปิดช่องทางมากมายเกี่ยวกับการทุจริตหลายปีในกรมตำรวจลอสแองเจลิส มีเหตุผลที่มีสารคดีมากมายและแม้แต่ละครโทรทัศน์เกี่ยวกับ B.I.G. และรัสเซลพูล “ City of Lies” ไม่ได้เพิ่มอะไรใหม่ในการสนทนา

หลัก ๆ แล้ว City of Lies เป็นเรื่องเกี่ยวกับความหลงใหล

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

City of Lies
City of Lies

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สองครั้งของตำรวจคนหนึ่งซึ่งโดยพื้นฐานแล้วชีวิตของเขาถูกทำลายโดยสิ่งกีดขวางบนถนนที่เขาต้องเผชิญในการแสวงหาความยุติธรรมให้กับ Voletta Wallace แม่ของแร็ปเปอร์ที่ถูกสังหารและของนักข่าว ผู้เข้าถึงสองทศวรรษหลังการฆาตกรรมเมื่อเขาถูกขอให้เขียนงานครบรอบ แจ็คสัน (ฟอเรสต์วิเทเกอร์) คิดว่าเขาถูก Poole คิดออกตั้งแต่เนิ่น ๆ โดยล้อเลียนภาพที่ตรึงไว้บนผนังของนักสืบว่าเป็นสัญญาณที่ชัดเจนของทฤษฎีสมคบคิด แน่นอนว่าในขณะที่เขาเจาะลึกถึงสิ่งที่การสืบสวนของ Poole ค้นพบแจ็คสันก็เชื่อเช่นกันว่าคดีของวอลเลซไม่ได้รับการแก้ไขด้วยเหตุผล: การทำเช่นนั้นจะทำให้ LAPD ลดลง

การฆาตกรรมแบบนี้จะไม่สามารถแก้ไขได้ก็ต่อเมื่อตำรวจไม่ต้องการคลี่คลาย” นี่เป็นแรงผลักดันของแผนการเกี่ยวกับการตายของคริสโตเฟอร์วอลเลซมานานแล้ว เขาถูกฆาตกรรมบนถนนโดยเห็นได้ชัดว่ามีพยานจำนวนมากที่สี่แยกที่มีผู้คนพลุกพล่านและตำรวจไม่สามารถแก้ไขได้ที่ไหน? อาจจะมีเหตุผลสำหรับสิ่งนั้น? โดยธรรมชาติแล้วอุปสรรคที่เขาเผชิญและการทุจริตที่เขาเปิดเผยทำให้นักสืบที่ดีอย่างพูลเกือบจะเป็นบ้าและเดปป์ก็แข็งแกร่งในการแสดงที่ดีที่สุดในรอบหลายปีโดยค้นหาน้ำเสียงที่เบื่อหน่ายต่อโลกที่เหมาะสมโดยไม่ต้องมองข้ามแง่มุมของทหารผ่านศึกที่พ่ายแพ้ของเขามากเกินไป เขาเป็นสิ่งที่ดีที่สุด ได้อย่างง่ายดายแม้ว่าการทำงานของตัวละครที่มีส่วนร่วมโดยการต้อนรับผู้เล่นเสมอเช่น Toby Huss และ Shea Whigham ก็เสียไปกับภาพยนตร์ที่ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรกับมัน วิเทเกอร์ล้มเหลวมากที่สุดเพราะทิศทางที่หย่อนยานมองแทบไม่แน่ใจว่าเขาควรจะเล่นอะไรในบางครั้ง ทิศทางของ Furman ทำให้นักแสดงของเขาลดลงอย่างต่อเนื่อง คุณรู้ว่าคุณกำลังมีปัญหาเมื่อ Voletta Wallace เล่นด้วยตัวเองไม่ได้จริงๆ แน่นอนว่าไม่ใช่ความผิดของเธอ แต่เป็นบทสนทนาที่เขียนเกินจริงที่มอบให้กับเธอและการสร้างภาพยนตร์ที่ไร้รูปร่าง

Godzilla vs Kong

เครดิต : บาคาร่า

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *