Fury

Fury วันปฐพีเดือด 2014 (7.6/10)

Fury หนังที่ใช้งบประมาณการสร้างมากกว่า 100 ล้านเหรียญสหรัฐ เป็นหนังสงคราม ในปี 1945 ที่สร้างมาจากเหตุการณ์ ที่เกิดขึ้นจริง ที่กองทัพ สหรัฐ

โดยทั้งเรื่องจะเป็นเรื่อง ของ ฝ่ายควบคุมรถถัง ที่ ต้องคุม รถถัง ที่ชื่อ ฟิวรี่ ในการทำภารกิจ ที่ได้รับจากกองทัพ และ ต้องเผชิญกับอุปสรรค ต่างๆ

โดยหนังเรื่องนี้ เป็นเรื่องราวที่เกิดในช่วงสงครามโลก ช่วงที่ผู้นำ นาซี อย่างฮิตเลอร์  เกณฑ์เด็กผู้หญิงและผู้ชาย มาช่วยการรบ สหรัฐ ทำการรบกับ นาซี และการที่หยิบเรื่องราวเหล่านี้ มาเล่า ทำให้หลายคนคิดว่า เรื่องพวกนี้ ใครก็เคยดูมาแล้ว

คงไม่มีอะไรแปลกใหม่ ทั้งหมด แต่ ไม่ใช่ อย่างที่คิด เพราะหนังเรื่องนี้ ไม่ได้จะมาเล่า ถึง เรื่องที่เก่าๆ เดิมๆ แต่ใช้พอตเรื่องที่แปลกใหม่ และน่าสนใจ เป็นอย่างมาก โดยจะไม่ได้โฟกัสไปที่ชัยชนะของสงครามนั้น

แต่เรื่องนี้จะเป็นเรื่อง ที่ โฟกัส ของคนคุม รถถังทำลายล้างขั้น สูง ที่มี ทั้งหมด 5 คน โดยเรื่องนี้ จะมีตัวละครหลัก คือ 5 คน ที่คุมรถถังชื่อ fury และ 1 ใน 5 นั้น เป็นทหารใหม่ ที่ ไม่ประสบกานณ์อะไร จากการรบเลย

จึงทำให้เกิดความวุ่นวาย เกิดขึ้น แต่ความผูกผัน ของ ทั้ง 5 คน จะช่วยเหลือกันในรูบแบบไหนต้องคอยดู

Fury
Fury

เรื่องเปิดมา และโฟกัสมาที่ ทีมของ จ่า Don ซึ่งเป็น คนเดียวที่เหลือจากการที่ถูกการโจมตี ของทาง เยอรมัน  ซึ่งเยอรมัน นั้นมี รถถัง ที่มีศักยาภาพที่ดีกว่า และในประทะกัน ในครั้งก่อน ทำให้ สมาชิก 1 คน ต้องเสียชีวิตลง

จึงจำเป็นต้องหาคน มาแทน ในหน่วย ปืนกล  และได้ เด็กทหาร ฝึกหัด ประสบการณ์ น้อย มาร่วมในทีม ด้วยความ ที่เป็นทหาร ไก่อ่อน ที่ไม่เคยผ่านสงครามที่ชื่อ Norman  จึงทำให้ เขาไม่กล้ายิง ทหาร ที่อายุ น้อย ของเยอรมัน

จนทำให้ทหารคนนั้นไปบอกกลับ พวกเยอรมันว่า ว่าตำแหน่ง ของตนเองอยุ่ไหน จึงทำให้ จ่า Don ต้องสั่งสอน ว่า การที่ไป ปราณี ไม่ห่าเขา ก็จะทำให้เขา กลับมาฆ่า เราได้ ด้วยความที่ไร้เดียสา

จนต้องสอนอยู่พักใหญ่ แต่ท้ายสุด สุดท้ายก็ได้ ร่วมทีม และเป็นสมาชิกของ รถเกาะหุ้มเหล็ก ของจ่า Don

สิ่งที่น่าสนใจ ของเรื่องนี้ ก็มีหลายอย่างอยู่ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นฉากละคร การ แสดง ของนักแสดง ที่มีประสบการณ์ สูงหลายคน ฉากแสดงที่สมจริง ราวกับดูเรื่องราว ของจริง เลยครับ

การรบด้วยรถถัง เราจะไม่ค่อยเห็นมากสักเท่าไหร่ แต่เรื่องนี้ ทำออกมาได้ดี ทำให้เหมือน รบ ในรถถังจริงๆไม่ ว่าจะเป็นฉากจาก ข้างนอกรถถัง และ ฉากที่อยู่ข้างในรถถัง และที่สำคัญคือ พอต เรื่องที่น่าสนใจ แต่จะ สปอย ไม่ได้ ต้องคอยติดตามดู

ติดตามหนังดัง รีวิวหนังน่าดู หรือต้องการ ค้นหาหนังดีๆ ได้ที่ รีวิวหนัง

เครดิต : https://www.gclubu4.com/