Game of Thrones (มหาศึกชิงบัลลังก์)

Game of Thrones

Game of Thrones เรื่องราวนี้ จะเป็นของช่อง HBO เขียนขึ้นโดย George R R Martin  ออกฉายครั้งแรกในปี 2010 ตอนนี้ จบบริบูรณ์ 8 ซีซั่นเรียบร้อย จะมีซีซั่น ละ 10 ตอน หลังๆ ก็จะ 7-8 ตอนแล้วแต่ซีซั่น คนไหนที่ไม่เคยดูเรื่องนี้ ถือว่าเกิดมาครั้งนึงแล้วไม่ได้ดู คือ บาป มากๆ ต้องรีบไปตามดู อย่างด่วนๆเลยครับ

Game of Thrones มาพูดถึงซีรีย์ ที่ทุกคนพูดถึงว่า ดีที่สุดในโลก เท่าที่มนุษย์จะสร้างขึ้นมาได้ ต้องยกให้กับเรื่องนี้จริงๆ ครับ  เป็นมหากาพย์ ที่ไม่ได้แค่แย่งชิงบัลลังก์ เพียงอย่างเดียว สรุปคือ รวมทุกอย่างไว้ในเรื่องนี้

เนื้อเรื่องคือในโลกของเรื่องนี้ จะมีอนาจักร ต่างๆ สองทวีปคือ เวสเตอรอส กับอีก 7 อาณาจักร  โดยมีตระกูล ต่างๆ ที่ ต้องการจะเป็นหนึ่ง ตระกูลแต่ละ ตระกูลจะมีความแตกต่าง โดยมี สัญญลักษณ์ ตอนดู คือต้องเปิดแผนผังตามดูกันเลยทีเดียว ตัวละครจะเยอะมาก โดยผู้กำกับจะไม่ทำ ซีรีย์ ให้น่าเบื่อคาดเดาง่ายเลยสักนิด สามารถเป็นไปได้ทุกอย่าง นักแสดงบางคนที่ไม่คิดว่าจะมีอะไรกลับ มาโดดเด่น กลับบางคนที่เป็นตัวหลักกลัยตาย ในเนื้อเรื่องมากมาย หลากหลาย สไตล์มาก ที่ ถ้าเรายิ่งดู จะต้องมีตัวละครที่แอบ เชียร์ให้รอด ให้เก่งแน่นอน ถ้าอยากสนุกเล้าใจกับ ซีรีย์เรื่องนี้ ก็ต้องลองดู

Game of Thrones

และนอกจากความวุ่นวายของโลกมนุษย์ ยังมีสิ่งเลวร้ายจากนอก โลกที่มาทำให้เรื่องนี้วุ่นวายกว่าเดิม เรื่องราจากนอกกำแพง ที่ไม่รู้ว่าจะเกิดขึ้นตามคำเล่าขานหรือไม่ จะมีอะไรอยู่เหนือจากนั้น จะอยู่ใน ซีซั่นหลังๆ ครับ  

ในซีรีย์จะแฝงความโหดร้าย ใส่ร้าย การช่วยเหลือของฝั่งดี การโกงของฝั่งร้าย และ ดาราสวยหล่อ แทบทุกคน เอาง่ายๆ คือถ้าไม่เคยดู ให้ไปตามดูเถอะ ครับ เพราะ เค้าได้ คะแนนรับรอง 9.5 ของimdb และกวาดรางวัล มากมาย ทำลายสถิติอีกมากมาย

Game of Thrones

คนไหนที่ชื่นชอบ มักจะตาย คือคำที่ทุกคนต้องอุทานกับ ซีรีย์ เรื่องนี้ โดยเราไม่สามารถรู้ได้ว่า ใครจะอยู่รอดหรือ ใคร จะไม่รอดซึ่งนักแสดง แสดงกัน ตั้งแต่เด็ก จนโตกันเลยทีเดียว สำหรับใครที่อยู่รอดนะ

สำหรับแอด แอดให้ คะแนน 9.5 /10 เลยครับ โปรดปราณมาก / ติดตามหนังดี อัพเดตตลอดหนังและซีรีย์ ดีๆ ที่ไม่ควรพลาดได้ที่ หนังดี

เครดิต : จีคลับ