Interstellar 2014

หนึ่งในหนังที่นานๆหลายปีจะมีครั้งนึง และเรื่องนี้ได้ค่า imdb ไปถึง 8.6 ถือว่าเป็นคะแนนที่สูงมากๆ เลย สำหรับหนังสมัยนี้ เรื่องราวของเรื่องนี้ สำหรับคอหนังจะต้องบอกว่า ชื่อเสียงของเรื่องนี้ และชื่อเสียงของผู้กำกับนั้น มันสุดยอด ชวนให้เรานั้นอยากดูแบบสุดๆ หนังเรื่องนี้ กำกับโดย ผู้กำกับ มากประสบการณ์ อย่าง คริสโตเฟอร์ โนแลน ที่เป็นผู้กำกับมือทอง ของวงการภาพยนต์ ที่สร้างหนังได้มีคุณภาพ มานักต่อนัก และเรื่องที่จะมารีวิว วันนี้ คือ เรื่อง Interstellar นั่นเอง

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Interstellar
Interstellar

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

เชื่อว่าหลายๆ คนที่ดูเรื่องนี้แล้วนั้นจะต้องยอมให้เรื่องนี้ ไว้บนหิ้่งหนังของคุณ แน่นอน เรื่องจะเดินเรื่องไปแบบเรื่อย ความยาวของหนัง เกือบ 3 ชม. ขอบอกเลยต้องใช้ความอดทนในช่วงแรกๆ กันสักหน่อย และพอได้เริ่มกลางเรื่องจะบอกเลย ทุกคนแทบจะไม่อยากกระพริบตาแน่นอน เพราะความเข้มข้นเรื่องมันพาให้เราแทบจะต้องฟังทุกคำพูดภายในหนังเลยแหละครับ เราไปดูเรื่องย่อคร่าวของเรื่องกันเลยครับ

เรื่องย่อ Interstellar

เรื่องนี้จะเป็นเหตุการณ์ของโลกในยุคสุดท้ายก่อนที่โลกจะล่มสลายไปในที่สุด ซึ่งในยุคนี้ นั้นเทคโนโลยีในเรื่องแทบจะไม่เป็นสิ่งสำคัญ สิ่งที่สำคัญต่างๆ นั้นพวกพืชผักผลไม้มากกว่า คูปเปอร์ ที่มีลูกชชายกับลูกสาว ที่จำเป็นต้อง เดินทางไปหาดาวดวงใหม่ เพื่อที่จะให้มนุษย์ นั้นได้มีที่อยู่ใหม่ในอนาคต เรื่องคูปเปอร์ ได้ไปร่วมงานกับนาซ่า

ในการเดินทางในครั้งนี้ โดยไม่มีกำหนดการในการกลับมาว่าเมื่อไหร่ และสิ่งที่ต้องรู้คือ คูปเปอร์ มีลูกสาวกับลูกชาย อยู่ และลูกสาวของเขานั้น สังเกต เห็นผีหรือสิ่งที่บอกโค้ดลับบางอย่างที่ชี้นำทางให้ตนนั้น ได้ไปร่วมรู้แผนการของนาซ่า

และคนที่นาซ่าเลือกในการบินไปทำภารกิจดาวดวงใหม่ก็คือ คูปเปอร์ ที่ถูกเลือกให้ไปเดินทางในครั้งนี้ และการเดินทางของเขากับเพื่อนๆ ก็ได้ไปพบสิ่งต่างๆมากมาย ที่เขานั้นไม่รู้ด้วยซ้ำว่าจะหาทางกลับหรือแก้ไข ยังไง ต่อจากนี้ทุกท่านคงต้องไปติดตามกันดูแล้วนะครับ ว่าตอนจบจะเป็นอย่างไร แต่ต้องขอบอกว่าตอนจบ คงต้องคาดไม่ถึงอย่างแน่นอน

ความรู้สึกหลังจากดู เรื่องนี้

ต้องบอกเลยว่าเรื่องนี้ ผมดูไปขนลุกไปทั้งเรื่อง เพราะสตอรี่ค่อนข้างดีมากๆ ฉากนั้นมาเป็นฉากนี้ ทำให้เราลุ้น ได้ทุกอารมณ์ มีทุกอารมณ์ในเรื่องนี้ มันดีมากๆ อยากแชร์ให้คนอื่นดูแล้วมาคุยกันมากๆ บอกเลยว่าค่า imdb ที่ได้มานั้น ไม่ได้มาเล่นๆ

ไม่คิดว่าหนังจะดีกว่านี้ด้วยซ้ำ เพราะว่าไม่ค่อยอินกับพวก นอกโลก อวกาศ สักเท่าไหร่แต่พอมาดูเรื่องนี้ คือต้องบอก ว่าไว้บนหิ้่ง ยาวๆ เลยครับ

รีวิว Dunkirk

เครดิต : www.ufa877.com