John Wick 3

ในที่สุดหนังที่ทุกคนรอคอยก็มาถึง ก็เรื่องราวของนักฆ่ายอดผีมือที่วางมือไปแล้ว กลับต้องมาจับอาวุธอีกครั้ง เรื่องก็เริ่มต้นมาจาก มีคนเก่งลูกมาเฟียนั้นได้มาฆ่าหมาของเขา ซึ่งก็เรื่อง John Wick 3 นำแสดงโดยนักแสดงขวัญใจประชาชน อย่าง คีอานู รีฟส์ และได้ผู้กำกับ อย่าง แชด สตาเฮลสกี มาสานต่อ ความมันส์ ต่อเนื่องจาก ภาค แรกและภาค สอง

เรื่องราว John Wick 3

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

John Wick 3
John Wick 3

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

เรื่องราวของเรื่องนั้น ก็เกิดขึ้นจาก ลูกมาเฟียที่กระทำการโดยไม่คาดคิด ใช้อำนาจและความอัธพาล กับบุคคลอื่น แต่ดันไม่ทราบว่า คนนั้นเป็นใคร และได้กระตุกต่อม โมโหของมือสังหาร อย่าง จอห์น วิคเข้า โดยลูกมาเฟียนั้นได้ไปขโมยรถ และได้ไปฆ่าสุนัขตัวโปรดของจอร์น วิค โดยสุนัข ที่ลูกมาเฟียนั้นได้ไปฆ่าก็คือ สุนัขที่ภรรยาของเขาได้ให้เป็นของขวัญ ก่อนที่ภรรยาของเขาจะเสียชีวิตไป

จากความแค้นในครั้งนี้ ก็ทำให้ จอห์น วิคนั้นได้ละเมิดกฏของโรงแรม และโดนตัดหางปล่อยวัด โดยถูกตั้งค่าหัว จนทำให้นักฆ่าต่างๆภายในเมืองนั้น พากันตามล่าหัวของ จอห์น โดยมีค่าหัวถึง 14 ล้านเหรียญ

ต่อจากนั้น จอห์น ก็ต้องพยายามเอาตัวรอดจากการตามล่าของนักสังหาร ทั้งเมือง ในบ้านเกิดของตัวเอง จนต้องหนีไปหา ที่พึ่งสุดท้ายอย่าง โซเฟีย ที่เคยมีพันทะสัญญา กัน โดยน้อยคนมากที่จะกล้าช่วย จอห์น เพราะตนนั้นได้ถูกตั้งค่าหัวไปแล้ว

และได้ขอเงื่อนไข ให้ตัวเขานั้นไร้มลทิน โดยการที่เขานั้นจะต้องไปทำภารกิจ โดยต้องไปฆ่า วินสตัน เจ้าของโรงแรม แต่เรื่องก็ไม่ง่ายอย่างที่คิดเพราะเจ้าของโรงแรมที่เขาได้มอบหมายให้ไป ฆ่านั้น เคยเป็นผู้พระคุณของ จอห์น ก็คือ ครั้งนึง วินสตัน นั้นเคยช่วยชีวิต จอห์นเอาไว้

เรื่องนี้ ถือว่าเป็นที่รอคอยมาอย่างยาวนาน เพราะ เรื่องนี้ต้องรอกันถึง 2 ปี เลยทีเดียว ในการที่จะต้องไปฆ่าเจ้าของโรงแรมนั้น จากการเข้าวงการ เพราะหมาเพียงตัวเดียว โดยเรื่องของภาค 3 ก็จะต่อจาก ภาคสอง และภาคแรก ก่อนที่จะดูภาคสาม แนะนำให้ ไปดูภาคก่อนหน้ามาก่อน เพราะเรื่องราวจะต่อเรื่องความมันส์ มาจากเดิม

แต่ถ้าจะต้องการที่จะดู ภาคสามเลย เอาจริงๆ ก็สามารถดูได้ เรื่องราว ก็ไปดูมาคร่าวๆ แล้วมาจับใจความสำคัญเอา และจะได้ดูหนังที่มันส์ จนเป็นที่ติดตามของเหล่าคอหนังมาอย่างยาวนาน ต้องขอบอกว่าเรื่องนี้ พระเอกจะเก่งหน่อย แต่ถึงจะเก่งมาก แต่หนังก็ไม่ทำให้น่าเบื่อ ทำออกมาให้สนุกมาตลอดทุกภาค ยังไงเรื่องนี้ ก็ต้องห้ามพลาดโดยเด็ดขาดครับผม

รีวิว Taken

เครดิต : จีคลับ