Maleficent

Maleficent
Maleficent

Maleficent คำสาปแห่งรัก 2014  8.3 / 10 ความรักของแม่มดดุร้าย ที่หลงรักเด็กน้อยที่ตัวเองเกลียด

Maleficent คำสาปแห่งรัก นำแสดงโดย แอลเจลลี่น่า จี่ เป็นแม่มด และ  แอลแฟนนิ่ง เป็น ออโรร่า เด็กผู้หญิงสุดน่ารัก กำกับโดย ลินดา วูดเวอร์ตัน

ถ้าใครที่เคยดู เรื่องเจ้าหญิงนิทรา เชื่อว่า ใครก็ต้องรู้จักนิทานเรื่องนี้ เรื่องราวของ เจ้าหญิงนิทรา ก็จะประมาณว่า เจ้าหญิงที่หลับไหล จะฟื้นขึ้นก็ต่อเมื่อจะต้องมี จุมพิษ ของผู้ชายที่เป็นรักแท้

เรื่องราวของ เจ้าหญิงนิทราที่ ดิสนีย์ นำมาทำเรียบเรียงใหม่ก็คือ เรื่องนี้ ถือเนื้อหาไม่เหมือนกับในนิทานเท่าไหร่ แต่ก็มีส่วนที่คล้ายกันบ้าง

เริ่มจาก ในเมืองมัวร์ จะเป็นเมืองในโลกนิยาย จะมีภูตตัวเล็กๆ มีนางฟ้าต่างๆ ที่อาศัย อยู่ในป่าที่มีธรรมชาติ สมบูรณ์  โดยมีนางฟ้า มาลีฟิเซ้น คอยปกป้องดูแลเมืองมัวร์ จึงทำให้เมืองมัวร์ อุดมสมบูรณ์ จะมีเพรช พลอย ที่มีค่ามากมาย ในอีกฝั่งก็จะเป็นมนูษย์ ที่ปกครองเมือง โดยพระราชา  พระราชาก็อยากที่จะครอบครัว เมืองมัว จะได้ยกทัพ ไปเพื่อที่จะ ยึดครองอำนาจ จนทำให้ มาลีฟิเซ้น และ ภูตต้นไม้ต่างๆ ออกมมาป้องกัน จนไม่สามารถ ที่จะ ยึดได้ จึงได้บอกว่า ใครที่สามารถ จัดการกับแม่มดร้ายได้ จะได้แต่งงานกับ ลูกสาว และ สเตฟาน ก็เคยมีความรัก กับ มาลีฟิเซ้น ในสมัยเด็ก ก็บุกเข้าไป และหลอกตัดปีกของ แม่มดมาให้ พระราชา จนได้เป็นเจ้าชาย จึงทำให้ แม่มด โกรธมาก จึงได้สาปแช่ง คำสาปให้กับ โอรส ของสเตฟานในต่อมา ว่าเมื่ออายุ 16 เจ้าสาวจะโดนเข็มทิ่ม และหลับจนกว่าจะได้จุมพิษ จากรักแท้ พระราชาจึงให้ป้านางฟ้า แอบเอาไปเลี้ยงเงียบๆ มาตลอด  ใครจะเป็นจุมพิษ ของเจ้าสาวตัวน้อย ไม่สามารถบอกอะไรได้มากกว่านี้แล้ว ต้องไปติดตามดูนะครับ

เรื่องจะน่ารักมากๆ ดูไปแล้วก็มีความสุข พอตเรื่องไม่ซ้ำ จนเดาได้ เรื่องนี้ให้ 8.3 / 10 เลยครับ

ติดตามหนัง รีวิวหนังได้เรื่อยๆ หนังสนุก ได้ที่ รีวิวหนัง

เครดิต : GCLUB