Men In Black

การกลับมาอีกครั้งของภาพยนต์ไซไฟอย่างMIB หรือ Men In Black ซึ่งหายหน้าหายตาไปนาน ค่ายSonyได้ปัดฝุ่นอีกครั้งหนึ่ง ในชื่อของ MIB Internationnal ผู้กำกับในภาคล่าสุดนี้ก็คือ เอฟ แกรี่ เกรย์

ผู้กำกับหนังบู๊แอคชั่นสุดเดือดที่สร้างผลงานสำเร็จอย่างFast Ans Furious8 ซึ่งหากมองในส่วนของงานกำกับฉากตลกและฉากบู๊ต่างๆก็ต้องถือว่าเขาทำได้ดีเยี่ยมเลยทีเดียว และยังดำเนินเรื่องไว กระฉับไม่อืดอาด มันคือปง่ดีของคนดูหนังในยุคปัจจุบัน และได้นักแสดงคู่ขวัญแห่งมาร์เวลอย่าง คริส ฉอมเวิร์ธ และ เทสซ่า ทอมป์สันจากThor ragnarok ซึ่งถ้าทำว่าเคมีของทั้งคู่ยั้นเป็นอย่างไร ก็ต้องตอบเลยว่าเคมีเข้ากันดีมากกกก ตัวบทเองก็ยังมีความเข้าใจง่าย

เรื่องย่อ Men In Black

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Men In Black
Men In Black

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

เรื่องราวของภารกิจกวาดล้างเอเลี่ยนครั้งใหญ่กับเหล่าผู้พิทักษ์เจ็นใหม่ เมื่อบุรุษชุดดำบางคนกลายเป็นไส้ศึกในเอ็มไอบี ภารกิจสุดท้าทายปราบวายร้ายในจักรวาลเดิม เพิ่มเติมคือความมันจึงเริ่มขึ้น “คริส เฮมส์เวิร์ธ รับบท เอเจนท์ เอช หนึ่งในเอเจนท์ที่เป็นที่ชื่นชอบมากที่สุดประจำสำนักงานเอ็มไอบี กรุงลอนดอน เคยกอบกู้โลกมาแล้วครั้งหนึ่งจากเผ่าพันธุ์เอเลียนโฉดชั่วที่มี่ชื่อว่า เดอะ ไฮฟ์ ครั้งนี้ เขาจะพบตัวเองอยู่ใจกลางการสืบสวนเรื่องของหนอนบ่อนไส้ภายในหน่วยงานของเขา

เทสซ่า ทอมป์สัน รับบท เอเจนท์ เอ็ม เจ้าหน้าที่ใหม่ หลังจากที่เคยพบกับเอเลี่ยนและคนพิลึกในชุดสูทสีดำเมื่อวัยเด็ก เธอก็ใช้เวลาอีก 20 ปีหลังจากนั้นเพื่อตามหาและเข้าร่วมงานกับ “เอ็มไอบี” หน่วยงานลับที่คอยจับตาดูการเคลื่อนไหวของเอเลี่ยนบนโลกใบนี้

เธอจะต้องร่วมมือกับเอเจนท์ เอชเพื่อกำจัดหนอนบ่อนไส้ในสำนักงานเอ็มไอบีแห่งกรุงลอนดอน เลียม นีสัน รับบท ไฮ ที เขาคือหัวหน้าเอ็มไอบีสาขาลอนดอน เอเจนท์ในตำนานผู้สูงส่ง ผู้เป็นเหมือนพ่อให้กับเอเจนท์ เอช เขาอยู่กับเอชในคืนที่พวกเขาปกป้องโลกจากพวกเดอะ ไฮฟ์ เขาเพิ่งค้นพบว่าหน่วยงานสาขาลอนดอนของเขามีหนอนบ่อนไส้ เขาจึงมอบหมายให้เอเจนท์ เอ็มและเอช ไล่ล่าตัวหนอนและรักษาองค์กรที่เขารักเอาไว้ให้ได้

เอ็มม่า ทอมป์สัน รับบท เอเจนท์ โอ หัวหน้าเอ็มไอบี สาขานิวยอร์ก ด้วยความประทับใจในความพยายามอย่างไม่ลดละของเอเจนท์ เอ็มในการตามหาและเข้าร่วมเอ็มไอบี เธอจึงได้ส่งเอเจนท์น้องใหม่ผู้นี้ออกปฏิบัติภารกิจแรกในลอนดอน ที่ซึ่งโอเริ่มสงสัยว่ามีบางอย่างไม่ชอบมาพากลเกิดขึ้น และนี่คือการกลับมาอีกครั้งของหน่วยจารชนลับ ที่จะมาพิทักษ์จักรวาลจากภัยคุกคามของเอเลี่ยน

สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้อาจจะไม่ถึงขั้นประทับใจแบบสุดๆมากนัก มันอยู่ในกลุ่มหนังที่พอดูเพลินๆเรื่อยๆหม่คิดอะไรมาก ดูจบแล้วก็จบเลย ไม่ได้ทำให้นึกถึงได้เสมอ เหมาะกับการดูเพลินๆไปเรื่อยๆ แต่ก็ไม่มีภาพความรุนแรงที่โหดร้าย สามารถเป็นหนังที่ชวนเด็กๆในครอบครัวมาดูด้วยกันได้แบบเพลินๆ ยังไงใครไม่เคยดูก็ไปลองหามาดูช่วงวันหยุดกัน

รีวิว The Invisible Guest

เครดิต : ufabet1688