MULAN

วันนี้จะมาริวิวหนังที่ ออกมาช่วง โควิด-19 พอดีเลยนะครับ เป็นหนังที่ เคยมีการทำขึ้นหลายๆ ต่อหลายรอบๆ ในหลายๆ เวอชั่น ก็คือ MULAN 2020 ส่วนเรื่องนี้ เป็นสร้างขึ้นแล้วออกมาฉายในปี 2020 นี่เอง การเรียบเรียงและสร้างขึ้น จาก Disney ที่สร้างหนังหนังแอนนิเมชั่น ออกมาได้ น่าดู ตระการตา มากๆ ที่ผ่านมา เวอรืชั่นก่อนหน้านี้ เคยสร้างในแบบ

เวอร์ชั่น ที่เป็นการ์ตูน ใน 1998 มาแล้ว แต่ในรอบนี้ พร้อม ทำเป็นหนังฟอร์มยักษ์ ที่ได้นักแสดงละคร ที่เป็นที่รู้จัก มีชื่อเสียงอีกมากมาย และจะสร้างขึ้น ออกมาได้เป็นแบบไหน ถูกใจเราหรือเปล่า แต่ก่อนหน้าก่อนที่จะไป รับฟังรีวิวความคิดเห็นนั้น ไปดู เนื้อเรื่อง ย่อกันก่อนได้เลย ครับผม

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

MULAN
MULAN

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

เนื่อเรื่องย่อ MULAN

เนื้อเรื่องย่อ ของเรื่องนี้ก็คือ จะมีครอบครัว ครอบครัวหนึ่งที่ อยู่ในชนบท ทางตอนเหนือ ของจีน ที่กินกันอยู่ แบบ ธรรมชาติ และค่อนข้างยากจน พอสมควร แต่ในครอบครัวของ มู่หลานนั้น กลับแตกต่างกับ ครอบครัวอื่นๆ อย่างมาก เพราะ กุลสตรี

ของจีน ที่เกิดขึ้นมานั้น จะต้องมีกริยา ที่เรียบร้อยและ พร้อมที่จะ หาคู่เมื่อถึงเวลาที่ต้องการ เพื่อเป็นเกียรติ แก่ วงตระกูล แต่ หมู่หลาน ที่เป็นเด็กหญิงกลับไปใช่ แบบที่ครอบครัวอื่นเป็น เธอ นั้นมีความสนุก ร่าเริง รักในการใช้ศิลปะ ในการต่อสู้ ที่เก่งกาจมากกว่า เด็กผู้ชายเสียอีก

จนเมื่อถึงเวลาของการ จะต้องมีคู่ครองนั้น เธอก็ทำกริยาที่ไม่สมควรออกมา จึงได้พลาดจากการมีคู่ครองครั้งนั้น แต่เรื่องราวของเรื่องก็เกิดขึ้น เมื่อจักรพรรดิ นั้นจะต้องให้ครอบครัว ส่ง ชาย อย่างน้อย 1 คน เพื่อไปต่อต้ายการก่อการร้ายจาก ผู้ไม่หวังดี

และทางครอบครัว ของมู่หลานก็จะมีแต่ ลูกสาว ผู้เป็นพ่อจึงต้อง อาสาเพื่อไป ฝึกทหาร แต่ผู้เป็นพ่อนั้นต้องถึงกลับช็อค เมื่อเช้าตื่นขึ้นมานั้น พบว่ามู่หลาน นั้นเอา ดาบ เครื่องแต่งกาย ของตนไป เพื่อไปรบแทนตนเอง และเรื่องราวทั้งหมด ก็ต้องไปติดตามเอา ว่าการ ปลอมตัวเป็นชาย ในการไปฝึกทหารครั้งนี้ นั้จะเกิดอะไรขึ้น

ความรู้สึกหลังดู

ในส่วนตัว ก็ให้เรื่องนี้ ถือว่า โอเคเลยนะ แต่ยังไม่โอเค แบบ ว้าว มากสักเทาไหร่ เพราะ ถ้าเป็นเรื่อง ความมันส์ ของเรื่อง ถือว่า ไม่ค่อยมันส์ เท่าที่ควร พอตของเรื่อง นั้นคนข้างที่จะเดาได้ง่าย อย่างฉากที่ มู่หลานั้นไปรบแทน พ่อและปลอมตัวไป อันนี้ ก็คิดว่า ต้องใช่แน่ๆ มู่หลานไปแทน แน่ๆ ในช่วงตอนจบก็เดาได้อีก ว่าจะจบแบบไหน

แต่ที่ต้องชื่นชม ก็ชื่นชมในเรื่องการทำ ภาพ แหละใช้ ตัวละคร ออกมาได้ค่อนข้างดี และหน้าดู นางเอก สวยมาก แต่ว่ามีอะไรที่ แบบ มันง่ายไปป่ะวะ อะไรแบบนี้เกิดขึ้น

ก็บอกเลยว่า สนุก สามารถดูได้เพลินๆ ไม่มีดราม่า แต่ยังไม่มันส์เท่าที่ควร เพราะเป็นการเล่าเรื่องของเด็กผู้หญิง ซะมากกว่าดี แต่โดย รวมถือว่าดีมากครับ 7 เต็ม 10 ครับผม เรื่องนี้

รีวิว แฟนเดย์

เครดิต : Ufabet1688