Shazam

ผู้ชื่นชอบหนังสือการ์ตูนทราบดีว่า Shazam ซูเปอร์ฮีโร่จาก DC มีชื่อเดิมว่า Captain Marvel เมื่อเขาเป็นแบรนด์ที่ขายดีที่สุดในช่วงกลางศตวรรษที่ 20 ของ Fawcett Publications ซึ่งถูกบังคับให้ออกจากตำแหน่งตัวละครในปี 2497 หลังจากคดีละเมิดลิขสิทธิ์ที่ยาวนานจากข้อหาลอกเลียนแบบ ซูเปอร์แมน

เราทุกคนมีซูเปอร์ฮีโร่อยู่ในตัวเราต้องใช้เวทมนตร์เพียงเล็กน้อยในการดึงมันออกมา โดยตะโกนออกมาคำเดียว -SHAZAM ! เด็กอุปถัมภ์วัย 14 ปีข้างถนนคนนี้สามารถเปลี่ยนเป็น ชาแซม ผู้ใหญ่ได้ โดยได้รับความอนุเคราะห์จากพ่อมดโบราณ ยังคงเป็นเด็กที่มีหัวใจ – ภายในร่างกายที่ใหญ่โตขึ้นและพลังที่ได้มาจากพระเจ้สเหมือน ชาแซม มีความสุขกับตัวเองในเวอร์ชั่นผู้ใหญ่มาก เขาลองยิงสายฟ้า สายฟ้านั้นก็ออกมา ลองกระโดดเพื่อจะบินแต่ก็ทำไม่ค่อยได้ เพราะยังงง กับพลังที่ตนนั้นเพิ่งได้รับมา

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Shazam
Shazam

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ชาแซมเป็นตัวละครที่มีพลังวิเศษ ที่ได้รับมาจากพ่อมดให้มอบพลังให้มีพลังเหนือกว่ามนุษย์ ธรรมดา ในชุดสีแดง อันร้อนแรงนั้น เมื่อตอนแปรงร่าง เขาจะเป็นชาแซม ที่ตัวสูงใหญ่ และสุดท้ายเมื่อปฏิบัติ ภารกิจที่ต้องช่วยโลก เสร็จจึงได้กลับมาเป็นเหมือนเดิม

ชาแซมนั้นต้อง ใช้พลังของเขาให้เป็นประโยชน์ เพื่อ ช่วยเหลือ อาชญากรรมที่จะเกิดขึ้นกับโลก

ความคิดเห็นของหนังเรื่อง Shazam

ความคิดเห็นของหนังเรื่องนี้นั้นก็ถือว่าไม่หวือหวา สักเท่าไหร่ ค่อนข้างธรรมดา พอตเรื่องก็เดิมๆ ไม่มีความน่าสนใจสักเท่าไหร่ แต่หลายๆอย่างก็ทำออกกมาได้ดี เรื่องนี้ถือว่าเป็นหนังคลายเครียดซะมากกว่า เพราะในเรื่องนั้น แอบใส่ความไร้เดียงสา ของ ซุปเปอร์ฮีโร่ ตัวนี้ไว้ พาให้เราอมยิ้มได้ทั้งเรื่อง มีมุกตลก ในการความซื่อบื้อ ของ ชาแซม

อาจจะเป็นหนังที่เหมาะ กับเด็กๆ มากกว่า แต่ผู้ใหญ่ ก็สามาถดูเพื่อให้ความเพลิดเพลิน ได้ ถึงจะเป็นหนัง ซุปเปอร์ฮีโร่ที่ไม่ค่อยมีอะไรมาก แต่เสน่ห์ ของเรื่องนี้ ก็คือความแปลกใหม่ ของตัวละคร อารมณ์ เหมือนได้ดู เรื่อง ซุปเปอร์แมน เวอร์ชั่น ตลก ซะมากกว่า ยังไงก็ต้องลองดู ครับ ไม่แย่มากมาย แต่ก็ไม่ว้าวมากมาย ถ้าใครคนไหนที่กำลังสงสัย ในเรื่องนี้ หรือตัดสินใจ ว่ากำลังจะดูดีไหม ก็บอกเลยว่า ถ้าว่างก็สามารถดูได้ เลย แต่แอดต้องดูถึงสองรอบ เพราะ รอบแรก หลับ พอมีเวลาถึงจะมาได้ดูจนจบ

รีวิว Hobbs & Shaw