Spiderwick Chronicle ตำนานสไปเดอร์วิค

วันนี้จะมารีวิวหนังเก่าทรงคุณค่าเรื่องนึงที่มีคุณภาพมากๆ Spiderwick Chronicle ไม่ว่าจะแง่มุมไหนๆ มีความหนังดีมากๆ เพราะความที่เป็นหนังแฟนตาซี ที่ทำให้เราหลงไปอยู่ในโลกของ เวทมนต์ ที่สุดประหลาด มีมอนเตอร์ ต่างๆ ในหนัง มีตำนานที่เกิดขึ้นและเป็นจริง มีความลุ้นละทึกต่างๆ นาๆ ทำให้เล้าใจมากๆ

รีวิว Spiderwick Chronicle ตำนานสไปเดอร์วิค ในปี 2008 คะแนน 7.5

เรื่องนี้จะเป็นเรื่องของครอบครัวหนึ่งที่อยู่ในชนบท ในครอบครัวนี้จะมี ลูกที่เป็นฝาแฝดอยู่ 1 คู่ เป็นผุ้ชาย เป็นเด็กผู้ชาย ที่กำลังจะโต แต่ก็มีความคิดความอ่านขึ้นมาแล้ว และคู่แฝดสองคนนี้ ก็มี พี่สาวคนโตอยู่ 1 คน เนื่องจากตรงย้ายตามแม่มา อยู่ในบ้านร้างหลังเก่า แต่บ้านที่ครอบครัวนี้มาอยู่นั้น กลับมีตำนานที่เล่าขานกันมา

ว่า ก่อนหน้านี้ เป็นบ้าน ที่ยายเคยเข้ามาอยู่และได้เป็นบ้า เพราะถูกนางฟ้าจับตัวไป หนึ่งในฝาแฝดนั้น ไม่มีความสุขกับแม่สักเท่าไหร่ ที่พาให้ย้ายเข้ามา เพราะทำให้เขานั้นต้องแยกทางกับพ่อของตน

ถึงแม้ว่าแม่นั้นจะพยายามให้ตนพอใจกับบ้านหลังนี้เท่าไหร่ แต่ลูกชายนั้นก็ไม่เคยที่หายงอนแม่ จะคอยตอบโต้และออกอาการงี่เง่าอยู่เสมอ และอยู่มาวันหนึ่งคือ การที่ลูกชายตัวปัญหานั้นไปพบกับหนังสือเล่มหนึ่งเข้า เป็นหนังสือปริศนา ที่เขียนว่า ห้ามเปิดอ่าน ก็อย่างว่าละครับ หนังสือที่เขียนว่าห้ามเปิดอ่าน มันก็เหมือนกับหนังที่ยิ่งอยากให้เปิดอ่านมากกว่าเดิมเข้าไปอีก

มิเช่นนั้น ทุกชีวิตจะสูญสิ้น และมีคำนี้ ทิ้งท้ายเข้ามาด้วยในเวลาต่อมาเมื่อหนังสือ ถุกเปิดอ่านเข้าเรื่องเล่าที่เคยเป็นเรื่องเล่าก็กลับกลายเป็นเรื่องจริงเนื่องจากมีสัตว์ประหลาด มาปรากฏตัวให้เห็น และเรื่องของความวุ่นวายก็เกิดขึ้น สามารถติดตามกันต่อได้เลยบอกได้เท่านี้

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Spiderwick Chronicle
Spiderwick Chronicle

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *


ความคิดเห็นส่วนตัวของหนังเรื่อนี้ ที่เป็นในแง่ของครอบครัว ถือว่าเป็นจุดๆ นึงที่ทำให้ครอบครัวที่ประสบปัญหานั้นต้องช่วยกัน แก้ไข ปัญหาให้ได้ ด้วยโปสเตอร์ หรือตัวอย่าง อาจจะออกมาให้เราดูว่ามันเป็นหนังสำหรับเด็ก แต่จริงๆไม่ใช่เพราะผู้กำกับแค่ใช้เด็กเป็นสื่อผ่านเรื่องราวของตำนานที่น่าสนใจมากๆ และมีความเข้มข้น มากๆ

ในหนังเรื่องนี้ ถ้าใครที่กำลังตัดสินใจว่าจะดูดีไหม จะเป็นหนังของเด็กๆ หรือเปล่า ขอบอกเลยว่าไม่ต้องกังวลในการตัดสินใจ ถ้ามีเวลาก็สามารถดูได้เลย เพราะมันดีมากๆ เป็นเรื่องนึงที่ประทับใจมาตลอด ตั้งแต่ดูมาเลยครับผม

รีวิว แฮปปี้นิวยู แสบสนั่นยันหว่าง

เครดิต : www.ufa877.com