Taken

มาถึงหนังแอคชั่นที่บอกได้ว่าเป็นตำนานก็ว่าได้ อย่างเรื่อง Taken ซึ่งตอนนี้ มีไปแล้วถึง 3 ภาค ซึ่งกอบโกยรายได้ไปอย่างมากมาย และยังตราตึงใจทุกคนอยู่แน่นอน สำหรับหนังเรื่องนี้ สไตล์ของหนังก็อารมณ์ ไล่ยิงกัน ตามประสาหนังแอคชั่น แต่รายละเอียดต่างๆ ของหนังมันมีมากกว่านั้นแน่นอน แต่เดี๋ยวจะเล่าแบบย่อให้ฟัง

หนังแสดงนำโดย เลียม นีลสัน นักแสดง อาวุโส ชื่อดัง แสดงเป็น ไบรอัน ผู้เป็นพ่อ ในเรื่องจะมีคาแรกเตอร์ ดูเป็นคนมีอายุ 50 มีความรักเป็นห่วงเป็นใยลูก มีความมีวินัยสูง

และไม่ยอมให้ใครมาทำอะไรครอบครัว ต้องบอกก่อนว่า บทนี้ที่ได้ไป แสดงออกถึงความรักครอบครัว ของ เลียม นีลสัน มากๆ เพราะ ตีบทแตก สุด ๆ แสดงออกมาได้ดีมาก ๆ

ส่วนตัวละครหลักของเรื่องก็คือ แม็กกี เกรซ ต้องแสดงเป็น วัยรุ่น สาวที่ชื่อ คิม จะมีบทเป็น เด็กวัยรุ่น ที่อยากจะออกไปเจอ โลกกว้าง นิสัยดื้อ ว่าง่ายๆ ไม่ค่อยเชื่อฟัง และ หัวอ่อนมากๆ และความหัวอ่อนของเธอ และรูปร่างหน้าตาที่ดีของเธอ ทำให้เกิดความวุ่นวายของเรื่องนี้

เรื่องย่อ Taken

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Taken
Taken

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ไบรอัน ผู้ที่มี ลูกสาว และต้องดูแล ลูกสาววัย 17 ปี ที่กำลังจะโต และต้องการเจอโลกกว้าง และไม่ค่อยจะเชื่อฟัง และพยายามหาโอกาสที่จะไปไหนมาไหนกับเพื่อนอยู่ตลอดเวลา ไบรอันนั้น เป็นอดีตตำรวจ ที่ เกษรียณ อายุไปแล้ว มีความชำนาญในการต่อสู้เป็นอย่างมาก และได้เลิกลา กลับภรรยา จนต้องดูแล ลูกคนเดียว

ด้วยที่เป็นพ่อที่ค่อนข้างมีระเบียบวินัย เป็นอย่างมาก จึงทำให้ลูกสาว ก็คือ คิม นั้นดูจะไม่ค่อยรักพ่อมากสักเท่าไหร่ คิมเป็นเด็กที่ต้องการออกจากบ้าน จนวันนึงเธอนั้นต้องการไปต่างประเทศ เพื่อไปตามหาความฝันของเธอ และต้องขอลายเซ็นจากผู้ปกครองก็คือ

ไบรอัน และไบรอันก็มีท่าที ที่ไม่อยากจะให้ไปสักเท่าไหร่ แต่ในที่สุดนั้น ก็ต้องยอมปล่อยให้ลูกนั้นไป แต่เรื่องราวกลับไม่สวยหรู อย่างที่เขาต้องการ เมื่อการไปต่างประเทศครั้งนี้ คิมไม่ได้จะไปตามหาความฝันแต่อย่างใด แต่คิม ต้องการที่จะไปเที่ยวกับเพื่อนๆ จนเกิดเรื่องราวที่วุ่นวายเกิดขึ้น

และความหัวอ่อนของคิม เธอนั้นได้โดนหลอก จากผู้คิดไม่ซื่อ และจับตัวไปเพื่อเรียกค่าไถ่ จนสุดท้ายไบรอัน ก็ต้องตามมาจัดการกับเหตุการณ์ดังกล่าว และเรื่องราวต่อจากนี้ ก็ต้องติดตามกันเอาเองนะครับ ขอบอกว่า สนุกเล้าใจแบบสุดๆ มีเรื่องความห่วงใย ของพ่อ ที่บอกได้เลย ว่า เท่ มากๆ ต้องดูเลยครับเรื่องนี้ คุณภาพสุดๆ

รีวิว WALL-E 2008

เครดิต : ufabet777