Tangled

วันนี้จะมารีวิว หนัง Tangled แอนนิเมชั่น จากค่าย วอล์ท ดิสนีย์ อีกเรื่องที่ ได้กระแสตอบรับ ที่ค่อนข้างสูง ในเรื่องนี้ นั้นแทบจะได้คะแนนที่มากกว่าเรื่องอื่นๆ โดยผู้กำกับ ที่ มารับหน้าที่ดูแล ก็คือ Nathan Greno และ Byron Howerd

โดยถ้านับจากเรื่องความมีชื่อเสียงของหนัง ที่เปิดตัวมา ก็ถือว่าไม่ได้เป็นที่โด่งดัง หรือ กระแสมาหนักสักเท่าไหร่ แต่สำหรับใครที่ ได้หยิบเรื่องราว เหล่านี้ มาดู นั้นก็ถือว่า เป็นผู้โชคดี คนนึงที่ ได้รับชมเรื่องนี้ โดยไม่ผิดหวัง เพราะ มันเป็นฟิลที่สนุก และคุ้มค่า มากๆ ครับ

รีวิว Tangled เจ้าหญิงผมยาวกับโจรซ่าจอมแสบ

โดยเนื้อเรื่อง คร่าวๆ ของเรื่องก็คือ มีความลับเรื่องๆ นึงที่ไม่มีใครรู้ในอาณาจักร ที่น่าอยู่ ที่ประกอปไปด้วย พระราชา และ ราชินี ในอาณาจักรที่สงบสุข แห่งหนึ่ง ก็ได้มีผู้หญิงผู้โลภมากคนหนึ่งนั้น ได้ล่วงรู้ความลับ ของเคร็ดลับที่จะทำให้นางนั้น

ได้ความเยาวว์วัยนั้นกลับคืนมา เมื่อครั้งที่ราชินีนั้นได้รับ พลังจาก การที่ทำให้เธอนั้นหายประชวน และซึ่งราชินี นั้นกำลังตั้งครรค์ อยู่ ด้วยอำนาจของพลังดอกไม้จาก พระอาทิตย์ นั้น

ก็สามารถ ทำให้เธอหาย และได้คลอดพระธิดา มีนามว่า ราพันเซล ที่ผมสีทองสวยน่ารักมากๆ ผู้หญิงโลภคนเดิมก็ได้ลักพาตัวเจ้าหญิง ไปขัง อยู่ในป่า

ที่ซึ่งไม่มีใครรู้ เพราะ จะต้องการผลประโชยน์จาก ราพันเซล ในการที่ทำให้ตัวเองนั้น เป็นสาว และได้ซ่อนตัว ราพันเซล ไว้ในหอคอย และ เก็บสมบัติ อันล้ำค่าของเธอ ไม่ให้ใครได้รับรู้

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Tangled
Tangled

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

จริงๆ แล้ว ราพันเซล นั้นก็เป็นเจ้าหญิง ของอาณาจักร ที่เธอก็ไม่รู้ว่าเธอนั้นคือเจ้าหญิง สิ่งที่เธอรู้มีแค่ว่า แม่บุญธรรม ที่มีบุญคุน และไม่ทราบว่าพ่อแม่ ที่แท้จริงของเธอ นั้นคือใคร แต่ในวันเกิดเธอนั้น ในอาณาจักร ก็จะจัดงานเลี้ยงฉลอง

เพื่อนรำลึกถึงเธอ ผู้สูญหาย ตลอดทุกปี และเธอที่อยู่ในหอคอยของแม่ใจร้ายก็ถูกห้ามไม่ให้ไปไหน เพราะ โดนลวงว่าจะเกิด อันตรายกับเธอ และเธอนั้นจะอยู่ได้แค่ ในหอคอยเท่านั้น

จนวันนึง ชายผู้สง่างาม ซึ่งจริงๆ แล้ว ก็เป็นโจรนี่แหละได้สมคบคิด เรื่องที่จะต้องการหวังผลประโยชน์ มีนามว่า ฟลินน ไรเดอร์ ที่ได้ปรึกษากับพรรคพวกของตนที่จะหา มงกุฏ เพื่อที่จะนำไปขาย และการปฏิบัติการในครั้งนี้ นั้น ก็ทำให้พวกเขา ได้ไปเจอหอคอยที่ซ่อนอยู่ในป่าลับ และได้พบกับเจ้าหญิง ราพันเซล เข้าให้ เรื่องด้วยความสงสัย

ของราพันเซล ได้เจอคนที่จะสามารถ ทำให้เธอได้รู้ว่า ทุกวันเกิดของเธอจะมี โคมกลุ่มใหญ่ ที่ลอย ขึ้นฟ้า มันมาจากสาเหตุอะไร และเธอก็ต้องการ พาให้ ฟลิน นั้นได้พาเธอไป เพื่อแลกกับมงกุฏ ที่เค้านั้นขโมยมา

แล้วเรื่องราวต่างๆ ก็เริ่มขึ้นไปอย่างเข้มข้น เรื่องนี้ มีเนื้อหาที่จะคล้ายๆ กับนิทาน สมัยเด็กๆ ของผู้หญิงอยู่หลายเรื่อง แต่ว่า สามารถทำออกมาเป็นหนัง แอนนิเมชั่นได้มากๆ ไม่ว่าจะเป็น ผู้ชายหรือ ผู้หญิง ก็สามารถรับชมได้ทั้งหมด เพราะเรื่องนี้ มันสนุกมากๆ ดูไปก็ลุ้นไป สนุกๆ ไปตามเนื้อเรื่องหนัง ถือว่าทำออกมาได้ดีมาก แนะนำว่าให้ดูอย่างเร็วที่สุดได้เลยครับ

รีวิว ZOOTOPIA 2016