The Chrismas Chronicles

     The Chrismas Chronicles ในช่วงใกล้สิ้นปีแบบนี้ หนังยอดฮิตของเดือนธันวาคมที่ทุกคนจะชอบหาดูกับครอบครัวก็คงหนีไม่พ้นหนังที่เกี่ยวกัยคริสมาส ซานต้า หรือการจับของขวัญต่างๆ วันนี้เลยจะมารีวิวหนังดรื่องนึงเมื่อปี2018 เป็นเรื่องราวของเด็ก2คนพี่น้องกับซานต้าคลอส เรื่อวนี้เมื่อดูจบแล้วทุกคนควจะชอบมาก เพราะมันทั้งสนุกและเพลินเพลิน เป็นหนังที่ดีมากเหมาะแก่การชวนคนในครอบครัวมาดูก้วยกันในช่วงวันหยุด

    เรื่อวราว The Chrismas Chronicles

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

The Chrismas Chronicles
The Chrismas Chronicles

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ในคืนวันคริสต์มาส ครอบครัวหนึ่งมีกันสองพี่น้อง คือเฟรดดี้กับเคสดี้  เธอคิดว่าในคืนวันคริสต์มาสนี้ จะมีซานต้าคลอสเข้ามาให้ของขวัญ เขาทั้งสองคนได้นอนเฝ้าคอยดูว่าซานต้าคลอสจะเข้ามาให้ของขวัญเขาสองคนเมื่อไหร่  แล้วเขาก็ได้ยินเสียงเดินภายในบ้านของเขา แล้วเขาทั้งสองคนจะวิ่งออกไปดูนอกบ้าน ทั้งสองคนต้องตกใจกับสิ่งที่เห็นตรงหน้า เมื่อได้เห็นซานต้าคลอสกำลังลอยอยู่

น้องสาวของเขา ได้แอบขึ้นไปบนรถของซานต้าคลอส พี่ชายของเขาเห็นแล้วดูท่าไม่ดี จึงรีบตามขึ้นไปในขณะที่ซานต้าคลอส ได้ไปแจกจ่ายของขวัญให้กับบ้านหลังอื่น ๆ โดยที่ซานต้าคลอสไม่รู้ตัว ว่ามีคนแอบขึ้นไปในรถของเขา เมื่อทั้งสองหลบในรถของซานต้าคลอส ไม่นานซานต้าคลอสก็กลับมาที่รถของเขา ทั้งสองคนได้ติดรถไปกับซานต้าคลอสบนท้องฟ้า เมื่อขึ้นไปได้สักพักเคสดี้รู้สึกหนาว เคสดี้ได้สกิดซานต้าคลอส จนทำให้ซานต้าคลอสนั้นตกใจ ทำให้รถนั่งของเขานั้นพัง และหมวกวิเศษของเขานั้นหายไปทำให้รถตกลงมาจากท้องฟ้า

แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ซานต้าคลอสได้ทำหมวกวิเศษกับถุงของขวัญหายไป และพลังวิเศษนั้นก็ได้หายไปด้วย แล้วทั้งสามคนจะทำยังไงต่อไป เมื่อซานต้ากลายเป็นคนธรรมดาไม่มีพลังวิเศษ และของขวัญจะถูกมอบให้เด็กๆทันไหมในค่ำคืนของคริสมาส

    หนังเรื่องนี้ได้ฉายเมื่อปี2018 และได้รับความนิยมมาก คนดูต่างพูดถึงและชื่นชอบมาก จนทำให้ผู้สร้างได้สร้างขึ้นมาอีก1ภาคและฉายในปี2020นี้ มันเป็นหนัฝที่เหมาะสำหรับเด็กแต่วัยผู้ใหญ่ก็ยังสามารถนั่งดูด้วยได้ ด้วยเนื้อหาที่ดีไม่ได้ไร้สาระแบบการ์ตูนเด็กๆทั่วไป มันเป็นการผสมผสานระหว่างหนังกับการ์ตูนได้เป็นอย่างดี

   ถ้าพูดถึงภาพ แสง กราฟฟิกต่างๆ เรื่องนี้ให้10/10เลยทีเดียว เพราะภาพกราฟฟิก CGสวยมากกกก สวยมากจริงๆ ไม่แปลกใจที่ทำให้เด็กๆหบายคนชื่นชอบเรื่องนี้

   สำหรัยใครที่ไม่เคยดู อย่าลืมไปหาดูกันนะครับ ชวนคนในครอบครัวมานี่งดูด้วยกัน รับรองจะรู้สึกอบอุ่นหัวใจไปตามๆกันเลยทีเดียว

ซีรีย์ สมัยใหม่ Emily in paris

เครดิต : รูเล็ต