The Last Samurai

The Last Samurai เรื่องราวของทหารชาวอเมริกัน ที่มีชื่อว่า อัลเกรน นำแสดงโดย ทอม ครูซ ที่เข้าได้เข้าร่วมสงคราม ที่จำเป็นขับไล่ชาวอินเดียแดง โดยมีคำสั่งจากเบื้องบน ที่เขาต้องทำตามถือว่าสงครามที่อัปยสสุดๆ ของเขา ด้วยความที่ไม่อยากทำ

จนทำให้เหตการณ์นั้นเป็นความทรงจำที่ฝังลึกลงไปในจิตใจของเขามาตลอด ซึ้งมันเป็นฝันร้ายของเขา ตลอดมา และในต่อมาเขาต้องมาทำงานที่ทำเกี่ยวกับปืนที่เป็นอาชีพ ที่แสนจะน่าเบื่อสุดๆ ของเขา และเขาก็ได้รับข้อตกลงที่มอบให้เขานั้น ได้ไปทำงานที่ ต่างแดน ต่างแดนที่ว่านี้ก็คือ ต้องไปขับไล่ พวกเหล่า ซามูไร ที่ประเทศ ญี่ปุ่น

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

The Last Samurai
The Last Samurai

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

เมื่อเขามาอยู่ในประเทศ ญี่ปุ่นนั้น ก็ทำให้เขาทราบถึงวัฒธรรมต่างๆ ที่เหล่า ชาวญี่ปุ่นและคำสั่งที่ออกมา จะต้องขับไล่ คนพวกนี้ ก็ย้อนแย้งกันไปหมด กลายเป็นว่า ใครที่เป็นซามูไร นั้นจะต้องเป็นผิดไป ทั้งที่ยังไม่ได้ทำอะไรเลย เพียงแค่ รัฐบาลต้องการที่กำจัดทิ้งเท่านั้น เพราะกลัวว่า ซามูไรจะกลับมามีภัยต่อรัฐบาลในภายภาคหน้า

และต่อมานั้น เกิดเรื่องราวที่ไม่คาดคิด ในระหว่างปฏิบัติหน้าที่ เมื่ออัลเกรน ได้ถูกซามูไรจับตัวไป การถูกจับตัวไปในครั้งนี้ ทำให้เขาได้สัมผัสชีวิต ของชาวบ้าน ซามูไรว่า พวกเขานั้นใช้ชีวิตกันค่อนข้างเรียบง่าย และเป็นส่วนตัวมากๆ

ไม่เป็นที่เดือดร้อนต่อใคร แน่นอน และเมื่อยิ่งอยู่นานขึ้น ก็ทำให้ อัลเกรนนั้น ซึมซับมากขึ้น จนเขานั้นได้รู้ตัวเองว่า เขานั้น อยากที่จะเป็นซามูไร และ เกิดมาเพื่อเป็นสิ่งนี้ ความรักของเเขา ก็เกิดขึ้นในตอนที่ถูกจับมาอยู่ในหมู่บ้าน ซามูไรครับ แต่การที่จะเป็นซามูไรให้ได้นั้น จะต้องผ่านตอนอะไร ถึงจะเป็นที่ยอมรับ อันนี้ต้องลองติดตามกันดู

ความคิดเห็น The Last Samurai

ความที่บทเขียนว่า ฝรั่งจาก ทหาร อเมริกัน นั้นได้ถูกจับและเขานั้นกลับหลงรักวิถีชีวิตต่างๆ ของ ซามูไร และต้องการเป็นซามูไร แทน มันก็เป็นเรื่องที่ น่าสนใจจนทำให้เรานั้นอยากที่จะดูเรื่องนี้เข้าไปอีก เพราะมันมีความแปลกตา ที่เราทุกคนเคยแต่ เห็นซามูไร ในหน้าตาที่เป็นเอเชีย แต่ไม่เคยเห็นพวกคนขาวเป็น

ในบทก็จะเป็นการรบของเหล่า ทหารอเมริกัน และซามูไร ซึ่งอัลเกรน ก็ช่วยพวก ซามูไรในการต่อต้าน กับ สงครามที่เกิดขึ้น จนเหล่า ซามูไร นั้นยอมรับในตัวเขา เรื่องนี้จะมีฉากที่กระชาก อารมณ์ อยู่มากมาย และมีดราม่า หลายตอน บอกเลยว่าถ้าใครยังไม่ได้ดูเรื่องนี้ คือ คุณพลาดมากๆ ไม่ต้องกังวล ที่จะคิดว่าเรื่องนี้จะไม่สนุก บอกเลย ว่าสนุกมาก ครับ

โกล์ เกมส์หยุดโลก ภาค 1

เครดิต : ufa877