The LionKing

The LionKing ออกฉายในปี 2019 ได้คะแนน 7.0/10

The LionKing เป็นหนังอีกเรื่องนึง ที่ทุกคนต่างห้ความสนใจ กับเรื่องนี้มาก แค่ชื่อเรื่องของเรื่องนี้ ก็แทบบ่งบอกทุกอย่างของเรื่องนี้ได้เพราะแทบจะทุกคนในสมัยเด็กต้องเคยดู ฉบับ การ์ตูน มาก่อนแน่นอน และการที่มาทำใหม่ ในปี 2019 นี้ ถือว่าเป็นยุค

ที่ค่อนข้างทันสมัยกว่า สมัยต้นฉบับเป็นอย่างมาก ก็คือ The Lion King แทบจะเป็นการ์ตูน ที่อยู่ในดวงใจของใครหลายๆ คน และเมื่อจะได้กลับมาดู ความประทับใจของเรา อีกครั้งนับว่าเป็นเรื่อง ที่ดี และตั้งตารอที่จะดูเรื่องนี้กันแน่นอน

และเมื่อมีข่าว ที่บอกกันมาว่า ซีจี เรื่องนี้ ทำออกมาได้ เสมือนสมจริง มากๆ จนตัวอย่างได้ออกมาให้ทุกคนได้เห็น และบทสรุปของข่าวลือ ก็กลายเป็นเรื่องจริง ตัวอย่างทำออกมาได้ แบบ ยิ่งอยากดูเข้าไปอีก ซีจี ดีงามพระรามสุดๆ

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

The LionKing
The LionKing

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ใส่ใจตั้งแต่ มดที่เดิน อยู่บนดิน ต้นหญ้า หรือ แมลงต่างๆ ที่ออกในเรื่องนี้ มีความสมจริง มาก มันออกมาสวยงามตระการตาสุดๆสิ่งที่ต้องยอมรับต้อง The Lion King แบบชาบูมากๆ คือ ภาพของเรื่อง หรือ ซีจี ของเรื่อง แต่ในเรื่องพอต เรื่อง ผู้จัดสร้างทำออกมา เคารพ ในแบบต้นฉบับมาก

เนื้อเรื่อง แทบจะเป็นเรื่องเดิม จนแทบจะเดาได้ ทุกอย่าง แต่ก็อย่างว่า ว่ามันคือเรื่อง The Lion King ยังไง พอตเรื่องมันก็ต้องเป็นแบบเดิม แต่สิ่งที่ต่างจากเดิมนั้นมีมากมาย ให้ทุกคนอย่าไปซีเรียส กับ บทเรื่อง หรืออะไร

ในแบบฉบับการ์ตูนนั้น ตัวละคร ในแต่ละตัวของเรื่องนี้จะมีสไตล์ คาแรกเตอร์ ที่ เป็นของตัวเองมากๆ แต่ในเวอร์ชั่นใหม่นั้น ทำออกมาให้สมจริง โดยจะไม่ให้ โอเวอร์ จนเกินไปจนเกินความเป็นสิงโต จึงไม่ค่อย เห็น ลักษณะ ท่าทาง สีหน้า ของเรื่องนี้ เกินจริง

หลายๆ คนออกมาพาดพิง กับรายละเอียดสิ่งต่างๆ ที่มาบอกว่า แต่ละอย่าง แต่ละช็อต ยังไม่ค่อยเหมือนเดิม ผมก็อยากจะค้านหน่อย ว่าหนังเรื่องนี้ กะเรื่องนั้น มันคนละเรื่องกัน จะให้เหมือนทุกอย่าง

ก็คงต้องไปดูเรื่องเดิม อยากจะบอกให้ดูเป็นความจรรโลงใจ ดูให้เกิดความเพลิดเพลิน แต่ถึงยังไง ก็ออกมาไม่ได้แย่มากมาย ซักเท่าไหร่ กับ เวลาที่ต้องพาให้จบ ใน 2 ชม.

ถึงรายละเอียด ต่างๆ จะต่างจากเดิม แต่ก็มีสิ่งที่มาทดแทน ก็คือ ซีจี และความเสมือนจริง ขนที่ออกมาเป็นเส้นๆ เห็นดินเห็นทราย เป็นเม็ดๆ รวมๆ

ก็ออกมาค่อนข้างที่โอเค ครับ ยังไงก็ลองติดตามแล้วลองตัดสินใจดูว่า หนังเรื่องนี้ดีไหม

พอกลับมาดูอีกครั้ง รู้สึกอบอุ่นแปลกๆ ยังไงก็ไม่รู้ ความรู้สึกต่างๆ เหมือนกลับไปอยู่ ตอนเด็กเลย

แนะนำสำหรับคนที่ชอบ หนังรักโรแมนติก About Time ย้อนเวลาให้เธอปิ๊งรัก