the shallow นรกน้ำตื้น

กลับมาอีกครั้งกับหนังฉลามดุ ไล่ล่า ที่มาพร้อมกับความโหด บ้าคลั่ง เลือดสาด และกลิ่นคาวเลือดอันคละคลุ้ง ที่จะทำให้คนดูนั่งไม่ติดหวาดเสียวขาไปตามๆกัน ก็คือ the shallow นรกน้ำตื้น ซึ่งผ่านมานานมากที่ไม่มีหนังฉลามดีๆผลิดออกมาให้เราได้ดูกัน มาถึงปี2016ที่ผ่านมา ค่ายหนังยักษ์ใหญ่ Sony pictures ได้ส่งความน่ากลัวของฉลามขาวมาให้เราได้ชมกัน

โดยผู้กำกับมากฝีมือ เจโม โคเล็ต-เซอล่า ที่สร้างผลงานระทักขวัญ ชิ้นโบว์แดงไว้มากมาย อิทิเช่น Orphan(2009)Non-stop(2014) มาถ่ายทอดความน่ากลัวหนีตายจากเจ้านักล่าเลือดเย็นนี้ โดยหนังจะเล่าเรื่องผ่านหยังแสดงหญิงมากฝีมือ Blake lively มาดำเนินเรื่องแบบคนเดียวเอาอยู่หมัด ทั้งความสามารถด้านการแสดงและหุ่นแซ่บๆบีกินี่สวยๆ ทำให้ผู้ชมตราตึงจดจ่ออยู่กับนักแสดงหลัก รงมไปถึงฉากทะเลที่สวยงามมาก หนังที่นักแสดงน้อยย่อมทำให้เห็นพื้นหลังของทะเล ทั้งบามกลางวันและค่ำคืนได้ชัดเจน ยิ่งทำให้เราอินและเข้าไปอยู่ในสถานการณ์นั้นๆกับตัวละครได้ดียิ่งขึ้นโดยหลอกบ้อให้คนเห็นทัศนียภาพมุมสูง ทำให้ลุ้นระทึกไปกับตัวละครได้ไม่น้อยเลย

เรื่องย่อ the shallow นรกน้ำตื้น

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

the shallow
the shallow

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

เรื่องราวของความลุ้นระทึกนี้ถูกถ่ายทอดผ่านสาว “แนนซี่” นักโต้คลื่น ที่วันกยุดเลือกจะมาหาความสนุกโต้คลื่นที่ชายฝั่งของเกาะๆนึง แต่กลับกลายเป็นประสบการณ์อันเลวหลายไปตลอดชีวิต เมื่อเธอและเพื่อนถูกนักล่าแห่งท้องทะเลอย่างฉลามขาวจู่โจมและไล่ล่า เค้าพยายามเอาตัวรอดโดยการว่ายน้ำและผลักตัวเองขึ้นไปอยู่บนโขดหินเล็กๆซึ่งห่างจากชายฝั่ง

แต่ก็ไม่ได้ทำให้เธอปลอดภัยขึ้นเลยเพราะเธอไม่สามารถหนีไปไหนได้ และเวลาผ่านไประดับน้ำทะเลก็ยิ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งมันหมายถึงการกลับไปเผชิญหน้ากับเจ้าฉลามที่หิวโหยอีกครั้งนึง ทำให้เธอต้องว่ายน้ำไปยังทุ่นลอยน้ำ แต่ระหว่างที่ว่ายเธอได้มีบาดแผล จึงใช้วิชาแพทย์ที่เรียนมาเย็บแผลให้ตัวเอง สุดท้ายทางหนีไม่มี คนช่วยไม่มี เธอจึงใช้สมองของเธอคิดได้ว่าต้องต่อสู้ตาต่อตาฟันต่อฟันกับเจ้าฉลามนั้น เธอจึงต่อสู้กับมันทุกวิถีทาง สุดท้ายก็เอาชนะและฆ่ามันได้ แต่ประสบการณ์ครั้งนี้ก๋สร้างบาแผลทั้งทางกายและในจิตใจที่ไม่มีวันลืมลงอีกแสนนาน

โดยรวมแล้วความสนุกของเรื่องนี้ อยู่ตรงความลุ้นระทึกเพราะการติดอยู่ที้ล็กๆโดยไม่สามารถจะหนีไปไหนได้มันยิ่งสร้างความอึดอัดเป็นอย่างมาก การดำเนินเรื่องกระชับไวดี ลุ้นตั้งแต่วินาทีแรกๆยาวไปจนถึงท้ายเรื่อง ความยาวหนัง87นาทีถือว่าทำได้ดีไม่มีความน่าเบื่อเลย แต่เครดิตต้องขอยกให้นักแสดงหลัก Blake livelyเลยเพราะเธอเอาอยู่มาก เล่นคนเดียวแต่ทำให้คนดูเสียวได้ทั้งเรื่อง และให้ความดีงามในเรื่องของภาพ มุมกล้อง ทัศนียภาพทางทะเล สวยงามและสมจริงมาก ข้อคิดก็ถือว่ายังให้แนวคิดในการใช้ชีวิตในสถานการณ์คับขันได้ดี นำไปปรับใช้ได้ คือคนเราเมื่ออยู่ในสถานการณ์อันเลวร้าย สิ่งที่ต้องมีที่สุดคือสติ และตามมาด้วยสมองที่ไตร่ตรองหาวิธีเอาตัวรอดให้ได้ ส่วนตัวขอให้คะแนนกับหนังเรื่องนี้9/10 ไปเลยยย

รีวิว Avatar

เครดิต : แทงบอล