Train to Busan ฝ่านรก ซอมบี้คลั่ง

Train to Busan หนังซอมบี้ ของเกาหลี ที่ทุกคนรอคอย เนื่องจากเป็นภาคต่อ ของภาคแรก ที่ทำไว้ดีมากๆ มันทำให้ทุกคน ต้องหันกลับมาชม ภาพยนต์ หรือ ซีรีย์ เกาหลีกันอย่างคับคั่ง ณ ในเวลานี้ ต้องบอกเลย ว่า เกาหลีนั้นมาแรงสุดๆ ในวงการ ซีรีย์ และ ภาพยนต์ ผมก็เป็นคนนึงที่ไม่เคยยอมรับ หนังหรือซีรีย์ จากเอเชีย สักเท่าไหร่ แต่ตอนนี้ กลับมาเต็มใจ รอบรับฟัง รับชมมาตลอด

Train to Busan ฝ่านรก ซอมบี้คลั่ง เมื่อเกาหลี มีแต่ซอมบี้ กลายพันธุ์ และไม่มีใครอยากเข้า คะแนน 7.5

เรื่องราวที่ก่อนหน้านี้นั้น เกิดขึ้นในภาคแรก ที่เกิดการ ระบาดจากไวรัส จนทำให้คน ต้องการเป็นซอมบี้ ซึ่งขอบอกก่อนว่า ภาคแรกทำไว้ได้ดีมาก จนหลายคนก็เดากันต่างๆนาๆ ว่า ภาคต่อไปนั้นจะออกมาแบบไหน เพราะ ทีเซอ ออกมาก่อน นานพอสมควร

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Train to Busan
Train to Busan

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ภาคแรกนับเป็นเรื่องที่ เซอไพร์ คนดูพอ สมควร เพราะหนังซอมบี้ ที่เคยรู้จัก หรือเคยดู แล้วสนุกๆ จะเป็นไปทาง ตะวันตกหรือ อเมริกา เป็นซะส่วนใหญ่ แต่พอเกาหลี นำมาทำบ้างก็ ทำให้หลายคนคิดว่า จะออกมายังไง จะเป็นฟิล ซอมบี้ ที่เคยดูมาไหม

แต่ไม่เลย กลับออกมา ดี จนถึง ดีมากไปอีก ในเรื่องภาคแรก ลุ้นละทึก จนใจตกไปถึงตาตุ่ม เลยทีเดียว ค่อนข้างที่จะดราม่าพอสมควร กลับเรื่องที่แล้ว


และมาถึงในภาคต่อของเรื่องนี้ เป็นเรื่องราวของ หลังจากเหตุการณ์ ที่เกิดขึ้น ที่ประเทศเกาหลีนั้น กลายเป็นเมืองร้างและเต็มไปด้วย ฝูง ซอมบี้ อยู่เต็มไปหมด แต่ จอง ซุก ที่เคยเป็นอดีต ทหาร ที่ได้ทำการ อพยพ ออกมาจากเขต ที่ทีความอันตรายแล้ว แต่ดันต้องมีเรื่องที่ต้องกลับไปบ้านเกิดของตัวเองอีกครั้ง เพื่อตามหา อะไรบางอย่าง

และการที่ ออกมา ตามหาอะไรบางอย่าง ทำให้เขาพบ ผู้รอดชีวิต ที่หลงเหลือ อยู่ ในแผ่นดินนี้ อีกทั้ง ยังต้องพาตัวเองไปในสถานที่ ที่เป็น อดีตที่ยังค้างคาใจ อยู่ในความทรงจำ และเรื่องราวของการ เอาชีวิตรอดการต่อสู้ ก็ได้เริ่มขึ้น


เนื่องจากที่ภาคแรกนั้น ปูมาได้แบบดีมากพอสมควร จึงทำให้หลายๆคน กลับมาตั้งความหวังกับภาคต่อเป็นอย่างมาก และอีกอย่างที่คนต่างคาดหวังว่ามันจะต้องออกมาดีเพราะว่า ผู้กำกับนั้น ก็เป็นคนเดิมกับภาคแรก แต่อย่างไรก็ตาม ก็ต้องขอบอกตรงๆ ว่า ภาคต่อ ของเรื่องนี้ ไม่ได้ทำให้ ว้าว เหมือนภาคแรกสักเท่าไหร่ แอบมีแบบผิดหวังนิดๆ กับ ฉากบางฉากตอนบางตอน

ในเรื่องนี้ อาจจะมีมุมที่เป็น นัยๆ การเมืองต่างๆ จนทำให้ความสนุกที่มัน ไม่แบบสุดเหวี่ยง กว่าที่คาดหวังไว้ หรือ ภาคแรก แต่ถือว่า ไม่แย่มากสักเท่าไหร่ และเรื่องราวของหนังแทบเหมือนจะไม่ได้ต่อกันมากซํกเท่าไหร่เพราะ เป็นเรื่องเล่า ที่ค่อนข้างห่างกันมากนาน แต่ยังไงแล้ว ก็ถือว่า โอเค สามารถดูได้ ไม่ได้แย่เลยครับ

สนใจอ่าน รีวิวหนังเรื่องอื่นๆ ได้อีก คลิก

เครดิต : ufa877