Zombieland แก๊งซ่าส์ล่าล้างซอมบี้

ถ้าพูดถึงเรื่องหนัง ซอมบี้ นั้น ถือว่าในโลกนี้ ได้สร้างเนื้อหาประเภทที่เกี่ยวกับซอมบี้มากมายแทบจะเป็น ร้อยๆ เรื่อง แต่หนังซอมบี้ ที่จะได้รับการยอมรับนั้น มีไม่มากสักเท่าไหร่วันนี้ ก็จะนำเอาหนังเรื่องซอมบี้ เรื่องนึงที่หลายคน นั้นซูฮกว่า เป็นหนึ่งในหนังซอมบี้ ที่ดีที่สุดเรื่องนึง นั่น ก็คือ Zombieland นั่นเอง และภาคที่นำมารีวิวนั้น เรื่องนี้เป็นภาคที่แล้ว ที่เราจะได้ชม เพราะ ภาคแรกนั้น เกิดขึ้นมานาน นับ 10 ปี ถือว่าให้เรารอกันได้นานมากๆ ครับ

แต่เรื่องนี้นั้นจะเป็นหนังซอมบี้ ที่จะเต็มไปด้วยความสนุก เฮฮา มากกว่าที่จะซีเรียส เพราะเอาจริงๆ มันก็เหมือน หนังคอมดี้ ที่ใส่เรื่องราวของซอมบี้เข้าไปเท่านั้นเอง แต่มันก็จังหวะที่หวาดเสียวให้เราลุ้นกันอยู่บ้าง ไม่ใข่จะเอาแต่ตลก

แต่ด้วยความตลกนั้น เนื่องจากเป็นหนัง ฝรั่ง นั้น สำหรับใครที่ไม่ค่อย รู้ภาษา หรือ ไม่เกตกับหนังฝรั่งสักเท่าไหร่ ก็จะมองว่ามันไม่สนุก เพราะ มุข ของฝรั่งนั้น มันไม่เหมือนกับตลกบ้าน เรา คนที่ไม่เข้าใจก็อาจจะไม่ชอบเรื่องนี้ ไปได้ง่ายๆ

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Zombieland
Zombieland

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

และผู้กำกับเรื่องนี้ ก็คือ คนเดียวกันกับภาคแรกที่เคยทำผลงานมาให้เราชมแล้ว ก็คือ รูเบน เฟรชเชอร์ ที่เคยสร้างเรื่อง เวนอม หนังที่เกี่ยวกับสัตว์ประหลาด ที่หลายๆ คนน่าจะเคยดูมาบ้าง

เรื่องย่อ Zombieland

หนังเรื่องซอมบี้ จริงๆ ก็คือหนังที่จะต้องเอาตัวรอด จาก ซากศพที่เดินได้ ก็จะมีกลุ่มนึง ที่จะต้องเอาตัวรอด จาก พวกซอมบี้ โดยกลุ่มนี้ ในภาคแรกนั้นก็ไม่ได้รู้จักกัน ในตอนแรก และภาคนี้ได้สานต่อ จากเดิม เขาได้มารวมตัว เป็นพวกเดียว

เพื่อร่วมมือ ในการเอาตัวรอด ในแต่ละคนก็มีนิสัยที่แตกต่างกันออกไป บางคนก็มีนิสัย ไร้สาระ บ้าคลั่งกันไปตามภาษา และจุดนี้ ก็เป็นอีกจุดนึงที่ทำให้หนังเรื่องนี้นั้น สนุก โดยเมื่อในภาคแรก

สหรัฐอมเริกานั้น ได้เกิดซอมบี้ระบาดหนัก จนทำให้บ้านเมืองนี้กลายเป็นเมืองล้างไปในที่สุด และพวกเขาคือกลุ่มที่เหลือรอดชีวิตมาได้ ในภาคแรก และได้เป้น แก๊งที่ล่าซอมบี้ ด้วยความโหดบ้าคลั่งของกลุ่มนี้ ก็ได้สร้างเรื่องความวุ่นวายอย่างไรต่อ ต้องคอยติดตามดู และที่สนใจไปกว่าเดิม คือ ซอมบี้ในภาคนี้ นั้นมีความโหดมากกว่าเดิม

ความรู้สึกหลังดู

หลังจากที่ได้ดูภาคสองแล้ว ต้องขอบอกเลย ว่า มันสนุกมากขึ้นกว่าเดิม ไม่รู้ว่าคนอื่นจะคิดเหมือนกันไหม แต่สำหรับส่วนตัว ถือว่าเรื่องนี้ ดีกว่าเดิม และภาพรวม ในอารมณ์ ต่างๆ รู้ว่าเต็มมากกว่าเดิม มาก ได้รสชาติ ของความมันส์ เสียงประกอป หรือการดำเนินเรื่องก็ไปได้ด้วยดี ไม่การันตี ว่าเป็นหนังซอมบี้ ที่ดีที่สุด แต่ขอบอกว่า สนุกกว่าเดิม

รีวิว ไบค์แมน 2