ZOOTOPIA 2016

มาถึงหนังแอนมิชั่นสุดสนุก จาก ดิสนีย์ ที่จะเป็นเรื่องราวของสัตว์ ZOOTOPIA เป็นมหาคร สัตว์สุดใหญ่ แต่ละตัวคือแบบ น่ารักๆ มาก ๆ ถ้ามีจริงๆ น่าจะสนุกน่าดู ในเรื่องจะเป็นมหานคร ที่มีสัตว์ ต่างๆ มากมาย เต็มไปหมด ดำเนินชีวิตกัน เหมือนคนในสมัยนี้

ประกอปอาชีพ ต่างๆ เหมือนในโลกความจริง เป็นมหานคร ที่มีสัตว์เลี้ยงลูกด้วย ในยุคที่ทันสมัย

มีเหมืองหลวง ชื่อ ซูโทเปีย ที่อาศัยอยู่ด้วยกัน มานาน แต่เรื่องนี้ จะมีตัวแสดงนำ เป็นกระต่ายน้อยที่มีความฝันในการที่อยากจะเป็นตำรวจ เพื่อจะพิทักษ์สันฏิราษ และด้วยความที่เธอนั้นเป็นกระต่ายน้อย นั้นจึงเป็นอุปสรรค ของการทำตามความฝันของเธอ

เธอจึงต้องพิสูทธิ์ ตัวเอง เพื่อให้คนอื่นนั้นได้ยอมรับในตัวเธอ โดยในเรื่องจะมีสุนัขจิ้งจอก นิค นั้น จะเป็นคู่หูของการไข คดีความ

รีวิว ZOOTOPIA 2016 นครสัตว์มหาสนุก

หนังเรื่องนี้ เป็นหนังแอนนิเมชั่น ที่ทำเนื้อหา ออกมาได้ค่อนข้างดีมากๆ สังคมการเป็นอยู่ในหนังนั้นเป็นเรื่องที่สะท้อนสังคม ได้ดีเพราะเป็นเรื่องจจริงที่เกิดขึ้นกับโลกมนุษย์ของเราทั้งนั้น สัตว์ ในเรื่องนี้ นั้น

แต่ละตัวออกแบบ มาได้น่ารัก น่าเอ็นดู รวมๆ แล้ว ทำออกมาได้ดี ถึงจะไม่ค่อยหวือหวา สักเท่าไหร่ รวมๆแล้วก็คือ สนุกมากครับ

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ZOOTOPIA
ZOOTOPIA

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ในเรื่องนี้ เมืองซูโทเปีย นั้น เป็นเหมือนในโลกความจริง และใกล้เคียง กับ นิวยอร์กซิตี้ ที่อเมริกา เป็นอย่างมากๆ เพราะ นิวยอร์ก เป็นเมืองที่จะเป็นที่อยู่อาศัย ของคนต่างเชื้อชาติ มากมาย ก็เหมือนในหนัง ที่ สัตว์ หลายประเภท ต้องมาอยู่ร่วมกัน

ซึ่งในหนังหนังนั้น ก็ไม่ต่างอะไรจากโลกความจริงสักเท่าไหร่ บางอย่างในสังคม คือ ตำรวจ อาจจะเป็นเครื่องหมายถึงผู้รักษากฏหมาย และต้องเป็น ผู้ชาย ที่เป็นเพศ ที่แข็งแรงกว่า หรือในหนัง จะต้อง เป็นพวก ควาย หรือ เสีย สัตว์ ที่มีกำลังเยอะ แต่ จริงๆ แล้ว ในยุคสมัยนี้ จึงสามารถ ทำให้กระเพศเมีย มาเป็นตำรวจได้ เนื่องจาก

ถ้าดูตามความสามารถ นั้น จึงไม่แปลก ที่กระต่ายนั้น ถึงได้เป็น นั่นคือความเท่าเทียม ของสังคม ที่จะสามารถ จะทำให้เรามีความสุข กันทั่วหน้า ซึ่งก็คือ จะต้องสร้างเสริม พฤติกรรม การมอง การคิด ให้คนในสังคม นั้น มีความ ที่จะตัดสินใจ ให้สิทธิ เสรีภาพให้ไดกันทั่วหน้า

รวมๆแล้ว อาจจะหนักไปทางคอมเม้น ในเรื่องสะท้อนสังคมไปเล็กน้อย ก็ขออภัย ขอบอก ตรงๆ ว่าหนังเรื่องนี้ มีเนื้อหาที่ดี และสนุกมาก แอบมีตลก อยู่เรื่อยๆ และ ทั้งเรื่องคือดีมากๆ แนะนำให้ดูแบบไม่ต้องคิดมากเลยครับ Happy Feet 2006