Black Swan 2010

มาถึงหนังที่ได้รับผลตอบรับอย่างดี สำหรับเว็ปรีวิว หรือ นักวิจารย์หนัง อย่างเรื่อง Black Swan 2010 โดยหนังเรื่องนี้ได้ผู้กำกับ ก็คือ Darren Aronofky  ที่เป็นคนที่มีประสบการณ์ในการเต้นบัลเลต์ในแบบคลาสสิก  อย่าง Swan Lake ทีได้นักแสดงตัวหลักรับท ที่รับบทโดดเด่น 2 ตัว นำมาถ่ายทอดและเปรียบเทียบ กับชีวิต ของคนได้อย่างดี ที่จะสื่อถึงเรื่อง ด้านมืด และ ดานดี ถ้าเป็นในสังคมของคนเรา

 ก็เปรียบเทียบ ได้คือ ความดี และความชั่ว ที่แอบอยู่ใต้ความรู้สึกลึกๆของจิตใจคนเรา หนังเรื่องนี้ จะบรรยาย ไปทางด้านความรู้สึก ซะเป็นหลัก อาจจะไม่ได้ดูหวือหวา เหมือนหนังแอคชั่น ฟอร์มยักษ์ มากซะเท่าไหร่ แต่ทางด้านคุณภาพ หนังรวมไปถึง อารมณ์ นั้นดีจนต้องเอาหนังเรื่องนี้  ไว้บนหิ้งกันเลยทีเดียว

เรื่องราวของ Black Swan 2010

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Black Swan 2010
Black Swan 2010

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ในเรื่องกล่าวถึงเรื่อง นีน่า เธอเป็นคนที่มีความฝันกับการเต้นบัลเลต์ เป็นอย่างมากมาตั้งแต่เด็ก และความฝันของเธอก็คือครั้งนึงอยากที่จะได้เป็นนักแสดงนำในคณะบัลเลต์ ในเมืองนิวยอร์ก เธอทำทุกวิถีทางขยันฝึกซ้อมจนการเต้นบัลเลต์กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเธอ

และประเด็นที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งของเรื่องนี้ และกับนีน่า ก็คือ เอริกา ซึ่งเป็นแม่ของเธอ ต้องบอกก่อนว่าในเรื่องนั้น อาจจะไม่ได้บอกประวัติเกี่ยวกับครอบครัวของเธอมากสักเท่าไหร่ แต่เชื่อว่าจากการสื่อสารของทั้งคู่ คนดูอาจจะเข้าใจว่า ทั้งคู่น่าจะมีประวัติที่ขมขื่นของสองแม่ลูกคู่นี้ได้ เป็นอย่างดี

ซึ่งถ้าออกมาแนวแบบนี้ก็คือ น่าจะเกียวกับวิธีการเลี้ยงลูก ซึ่ง เอริกานั้นได้เลี้ยงลูกแบบไข่ในหิน ก็คือการที่จะต้องตามติดชีวิตของลูกสาวทุกฝีเก้า และเธอไม่เคยสารภาพความจริงให้นีน่าได้รับรู้ว่าพ่อแท้ๆ ของเธอนั้นเป็นใคร และจะทำให้ทุกอย่างดำเนินตามทางที่เธอนั้นต้องการ

และการที่ทำแบบนี้นั้น ก็เหมือนกับนีน่านั้นไม่ต่างอะไรกับตุ๊กตา ใช้คำพูดที่แสนหวานกันและกอดจูบกันจนเรื่องนี้กลายเป็นเรื่งที่ผิดปกติจากสายตาผู้ชม

ความรู้สึกหลังดู

หนังเรื่องนี้ ถือว่าเป็นหนังดีเรื่องนึงที่เคยได้ดูมา เพราะปกติเป็นคนชอบดูหนังเรียบๆ เรื่อยๆ หนังที่สื่อถึงอารมณ์มากกว่าหนังที่มีฉากต่อสู้อยู่แล้ว ต้องขอบอกว่าเรื่องราวของเรื่องที่ไม่เหมือนกับเรื่องอื่นมันสร้างความประทับใจ แนะนำว่า ต้องห้ามพลาด และหามาดูให้เร็วที่สุดเลยครับ

รีวิว Harley Quinn

เครดิต : ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ