Tenet 2020

หลายคนที่ไม่ใช่คอหนัง ก็ยังจะต้องรู้จัก สำหรับผู้กำกับมือทอง ที่เป็นคนกำกับหนังเรื่องนี้ คนที่กำลังพูดถึงอยู่นี้ ก็คือ คริสโตเฟอร์ โนแลน นั่นเอง ต้องขอบอกว่า เค้าคนนี้นั้น เป็นผู้กำกับแห่งศตวรรษเลยก็ว่า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องไหนๆ ที่เขาได้สร้างขึ้นมา ก็ได้ผลตอบรับที่ดี มาตลอด ไม่ว่า เรื่อง The Dark Knight  Interstella  ไปจนถึงเรื่อง Inception แต่ละเรื่องที่พูดมานี้ ถือว่า มีแต่หนังที่ประสบความสำเร็จทั้งนั้น และในปี 2020 นี้ ก็ยังมีผลงานใหม่ที่สร้างขึ้นมาอีก ก็คือ เรื่อง Tenet 2020 นั่นเอง

วันนี้ก็จะพาให้ทุกคนมารับรู้ข้อมูลก่อนที่จะได้ไปดูกัน ว่ามีความน่าสนใจมากน้อยเพียงใด สำหรับฟอร์มยักษ์เรื่องนี้ ที่หลายคน บอกว่าดีนักดีหนา

เชื่อว่าหลายคนที่ได้ยินชื่อ ผู้กำกับก็แทบจะอยากซื้อตัวเพื่อเข้าไปรับชมกันแล้วล่ะครับ ผมคิดว่า น่าจะเป็นผู้กำกับคนเดียว ที่จะสามารถทำอะไรแบบนี้ ได้ ในยุคนี้

เรื่องราวของ Tenet 2020

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Tenet
Tenet

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ต้องขอบอกก่อนว่าถ้าได้ดูตัวอย่างมาแล้วบ้าง หลายคนอาจจะต้องสงสัยกันมาบ้างว่า หนังเรื่องนี้ มันเกี่ยวกับอะไร และออกไปแนวไหน อย่างที่สงสัยกันเลย ก็คือ แอคชั่น น่ะนีแน่ๆ แต่อาจจะมีเรื่องเวลา โจรกรรม หรืออะไรที่มากกว่านี้หรือเปล่า ยิ่งดูไปก็ยิ่งงง

ต้องบอกเลยว่าถ้าเป็นเรื่องอื่นที่ทำให้งงขนาดนี้ ผมไม่เข้าไปดูอย่างแน่นอน แต่ถือว่าเรื่องนี้ เป็นของผู้กำกับมือทอง จึงจำเป็นที่จะปฏิเสธไม่ได้

ก่อนที่จะเข้าไปฟังความรู้สึกหลังดู ขอเล่าเรื่องราวสักอย่างเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ก่อนนะครับไม่ได้มีสปอย หรือทำให้ไม่สนุกแต่อย่างใด ก็คือ ตัวเอกของเรื่องเป็นแนวแบบว่า สายลับ หรือ หน่วยใดหน่วยหนึ่งที่ มากความสามารถ มาก ๆ ได้แทรกซึมเข้าไปในเหตุการณ์ ต่าง ๆ

ที่ผิดปกติ  และพระเอกก็ต้องนำสิ่งของต่างๆ ที่ทำเหตุการณ์ เหล่านี้ กลับมาให้ได้ และเรื่องราวก็ขอ เล่าเพียงเท่านี้แหละครับ ที่เหลือต้องติดตามดูกันได้เองเลย

ความรู้สึกหลังดู

ต้องขอบอกว่าเรื่องนี้ มันสุดเอามากๆ แทบจะเป็นหนังของโนแลนที่ผมนั้นชอบที่สุด อารมณ์หนังเดินทางไปได้ดีมาก ๆ มีความตามหาสิ่งของ ความฉลาดปราดเปรื่อง หรือ ความใกล้เคียงกับความเป็นจริง แนะนำว่าตัวอย่างหรือ อะไรที่ออกมา แทบจะวัดไม่ได้ นอกจากจะดูเอง สนุกมากๆ  เอาไปเลย 10 เต็ม 10 แบบ 100 เปอร์เซ็น ต้องลองไปดูกันเองแล้วนะครับ เรื่องนี้

รีวิว Shutter Island

เครดิต : บาคาร่าออนไลน์