The Meg

มาถึงหนังแนวระทึกขวัญกันบ้าง ผมไม่ได้แนะนำหนังสไตล์นี้มาแล้วสักพัก และสำหรับเรื่องนี้ ก็เพิ่งจะดูได้ไม่นานเลยคิดว่าจะนำมาเขียนรีวิวให้ฟังกันหน่อย เรื่องนี้ ก็คือ The Meg หรือมีชื่อภาษาไทย ก็คือ โคตรฉลามพันล้านปี ต้องบอกก่อนว่า ในยุคปัจจุบันนี้ จะไม่มีฉลามพัน เม็กกาโลดอน เพราะฉลามพันธุ์นี้สูญพันธ์ไปนานแล้ว บอกกันว่า หลายล้านปีแล้ว มันคือฉลามที่มีขนาดใหญ่มาก เหตุผลที่สูญพันธ์ไป เพราะว่ามันนั้นเป็นสัตว์ที่ใหญ่มาก และกินเนื้อเป็นอาหาร

ด้วยตัวที่ใหญ่ของมันจึงจำเป็นต้องกินอาหารที่มีขนาดเยอะมาก อาหารในตอนที่มันยังมีชีวิตอยู่ก็คือ วาฬ อะไรพวกนี้ และด้วยความที่ต้องการอาหารที่มาก และในทะเลก็ไม่ได้มีอาหารให้มันมากพอ มันจึงต้องสูญพันธ์ไป

มาถึงเรื่องหนัง ที่เป็นแนวระทึกขวัญเรื่องนี้ มีความพิเศษอยู่ว่า มันไม่ใช่สัตว์ในโลกธรรมดา แต่มันเป็น ฉลามที่สูญพันธ์ไปแล้ว โดยเรื่องนี้ ได้นักแสดงมากความสามารถ อย่าง เจสัน สเตแธม และนางเอกสาวอมตะ คือหลี่ปิงปิง นางเอกชาวจีน มาจึงทำให้เรื่องนี้น่าดูมากขึ้นจากการประกบคู่พระนาง ต้องขอบอกก่อนว่า ไม่ได้จะมาสปอยแต่อย่างได แต่เป็นการรีวิว พอให้เข้าใจเพียงเท่านั้น ครับผม

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

The Meg
The Meg

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

เรื่องราวของ The Meg โคตรฉลามพันล้านปี

โดยเรื่องราวนี้ เป็นเรื่องของหน่วยงานที่ทำหน้าที่สำรวจสิ่งต่างๆ ใต้ท้องทะเล ที่ถูกสิ่งแปลกปลอมเข้ามาโจมตี และด้วยการถูกโจมตีกับสิ่งที่ไม่รู้ว่าคืออะไร จึงทำให้ทีมสำรวจเกิดความสงสัยเป็นอย่างมาก ทีมสำรวจนั้นก็ต้องทำหน้าที่เพื่อที่จะรักษาความปรอดภัย และต้องหาสาเหตุของการโจมตีครั้งนี้ให้ได้ ได้มีการสัณนิษฐานไปต่างๆนาๆ ว่า มันคืออะไร

จึงจำเป็นจะต้องใช้เจ้าหน้าที่ ที่มากความสามารถ ก็คือ พระเอก นั่นเอง ที่จะต้องไปทำภารกิจที่เสี่ยงอันตรายถึงชีวิต และการสำรวจนั้น ก็เป็นไปตามคาด มันคือสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่า เม็กกาโลดอน ที่จริงไม่ได้เป็นการสปอยแต่อย่างไร เพราะชื่อเรื่องมันก็บอกให้เราทราบกันอยู่แล้ว 5555  แต่สุดท้ายทีมสำรวจใต้ท้องทะเล จะจัดการกับเจ้าตัวร้ายนี้ได้อย่างไร และใช้วิธีไหนในการจัดการ ไปตามดูกันเอาเองได้เลยครับผม

ความรู้สึกหลังดู

ต้องบอกว่าคอมเม้นนี้ เป็นคอมเม้นส่วนตัวของผม เพียงคนเดียวเท่านั้น คนอื่นสามรถคิดต่างได้ตามความต้องการ เมื่อได้ดูเรื่องนี้ จบ บอกเลยว่า ไม่ได้แย่ แต่ก็ไม่ได้ว้าวมาก อยู่ในเกณฑ์ ที่ดี ประมาณ 7/10 มีจังหวะที่ตกใจมากพอสมควร แต่มันเหมือนขาดอะไรไปหลายอย่าง พล็อตเรื่องมันปูมาแบบ รู้อยู่แล้วเยอะไปหน่อย แต่ถ้าไม่คิดมาก เรื่องนี้ ก็คือถือว่าในระดับนึง

รีวิว 127 Hours

เครดิต : ufabet168