Gifted 2017

วันนี้ก็จะมารีวิวหนัง และแอบสปอนหน่อยๆ กันเหมือนเช่นเคยนะครับ และเรื่องที่จะมานำเสนอวันนี้ ก็คือ เรื่อง Gifted มีขื่อภาษาไทยว่า อัจฉริยะสุดดวงใจ เรื่องเข้าฉายให้ทุกคนได้ดูความเก่งกาจของเด็กสาวน้อยกันในปี 2017 ที่ผ่านมา ถือว่าเป็นหนังที่มีกระแสค่อนข้างเบาๆ หน่อย แต่เมื่อใครที่ได้เข้าไปรับชม หนังเรื่องนี้กันแล้ว ก็ต้องบอกเสียงเดียวกัน เหมือนทุกคน แน่ๆ ว่าดีมากๆ

และนักแสดงที่เราทุกคนรู้จักกันดี ในเรื่องกัปตันอเมริกา ที่จะมาเป็นพ่อ ของเด็กสาวน้อย ขอบอกว่าเรื่องนี้ มีครบอรรถรส กันอย่างแน่นอน อย่าไปรอช้า ขอให้รีบๆ ดู และมาพูดคุยกันได้เลยครับ และเราไปดูเรื่องย่อของหนังกันก่อนครับผม

เรื่องย่อ Gifted

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Gifted
Gifted

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

อย่างแรกเลยคือตัวละครที่สำคัญก็จะไม่มีมาก ก็จะประกอปด้วย แฟรค์ ที่เป็นช่างต่อเรือ อาศัยอยู่ในบ้านหลังเล็กๆ ที่ไม่ใหญ่มากนัก และต้องอยู่ร่วมกับเด็กสาว ที่ชื่อแมรี่ และเมื่อถึงเกณฑ์ที่ต้องเข้าโรงเรียนเพื่อไปเรียนหนังสือ ลุงแฟรงค์ ก็พยายามที่จะให้แมรี่ นั้นไปเรียนให้ได้ แต่ต้องบอกก่อนว่า แมรี่เป็นเด็กที่ค่อนข้างจะหัวแข็งมากๆ และเขาก็ไม่ค่อยอยากจะไปโรงเรียน ตามคำของลุง สักเท่าไหร่

แต่ถึงอย่างไรนั้น แมรี่ก็ต้องไปเรียนหนังสืออย่างไม่เต็มใจ แมรี่จะสนิทกับหญิงผิวสีที่ดูความเอ็นดูในตัวแมรี่ เป็นอย่างมาก ที่เป็นคนข้างบ้านของเธอ เวลาที่เธอนั้น เกิดไม่พอใจ ลุงแฟรงค์ ขึ้นมา เธอก็จะหนีไปหา หญิงข้างบ้านของเธอตลอด และจุดเริ่มต้นของความอัจฉริยะของเธอก็เริ่มขึ้นเมื่อ แมรี่ได้เข้าเรียนในชั้น ป.1 และประเด็นที่ทำให้เธอไม่เหมือนคนอื่นก็คือ การที่ครูปชคณิตศาสตร์ของเธอ ถามปัญหาในห้องเรียน ว่า 3+3 นั้นได้เท่าไหร่ และคำที่ออกมาจากปากของแมรี่ก็คือ ” ถามคำถาม 3+3 เนี่ยนะ อารมณ์ก็จะบอกว่ามันง่ายมากๆ นั่นเอง แต่แมรี่ก็ตอบไปว่า 6

และคุณครูก็ถามต่อไปเรื่อยๆ และแมรี่ก็ตอบคณิตขั้นเพื่อนฐานได้หมด จนครูต้องจึงคิดที่จะถามคำถามที่ตนยังไม่ได้สอนออกไป ก็คือ 57 คูณ 135 ได้เท่าไหร่และ แมรี่ก็เงียบไปแปปนึงและตอบมาว่า 7695 คุณครูก็หยิบเครื่องคิดเลข มากด และคำตอบนั้นก็ใช่อย่างที่บอก

และความประหลาดใจของครูก็เกิดขึ้น เมื่อเธอยังบอกรากที่สองของ 7695 อีกด้วยว่าคือ 87.7 และสิ่งเหล่านี้ ก็คือความอัจฉริยะของเด็ก ป.1 จนทำให้เธอนั้นต้องเกิดปัญหาตามมาอีกมากมาย ต่อจากนี้ ต้องติดตามกันเองแล้วนะครับ ขอบอกเลยว่าหนังเรื่องนี้ เป็นหนังที่มีความน่ารักเอ็นดูอย่างมากๆ และมีดราม่าเรื่องครอบครัว และตอนจบจะเป็นอย่างไร ไว้ต้องคอยดูเอาเองนะครับ ประทับใจมากๆ

รีวิว Aladin

เครดิต : gclub