Jurassic World

Jurassic World 2018 (7.2/10)

Jurassic World ก็ต้องบอกเลยสำหรับใครที่ชอบดูหนัง แนวเกี่ยวกับ แฟนตาซี ไดโนเสาร์ ก็จะแนะนำให้ดูเรื่องนี้ หลายคนเคยดู เรื่อง Jurassic park มาแล้ว ในสมัยก่อน ที่เป็นหนังที่ เป็นตำนาน ของทุกคน

และเรื่องนี้จะออกแนวที่จะให้ทุกคนได้ลุ้นระทึกเกี่ยวกับ พิพิฑพันธ์ สัตว์เก่าแก่ล้านปี อย่าง ไดโนเสาร์ ที่ใคร เอาเรื่องราวนี้มาทำก็จะมีแต่ คนตั้งหน้าตั้งรอมาตลอด

หลังจากทีเคยผ่านเหตุการณ์ สวนสนุกแตกมาแล้วใน ภาคแรก ที่มีไดโนเสาร์ ที่ปล่อยไว้ตามลำพังตามธรรมขาคิ โดยไม่มีใครไปยุ่งเกี่ยวอะไรไดๆทั้งสิ้น แต่ดันไปถูกภูเขาไฟ ที่ระเบิดขึ้นอีกครั้งนึง

Jurassic World
Jurassic World

จนเรื่องจะต้องวนไปหา พระเอก ที่เคยทำงานฝึก แรปเตอร์ อย่าง โอเว่น ที่เป็นพระเอก ในภาคกก่อน ต้องกลับมาช่วยให้สัตว์ พวกนี้ ไม่ให้สุญพันธ์ แต่สุดท้ายการมาของ โอเว่น กลับกลายเป็นถูกหลอกใช้ จากนายทุน

ที่เอาผลประโบชน์ เพราะอยากได้ ไดโนเสาร์ ที่ขายได้ และนำไปประมูล เพื่อ หวังผลกำไร และ ยังเอา ไดโนเสาร์ ไปพัฒนาให้เกิดสายพันธุ์ ใหม่ๆ แล้วเรื่องราวของความวุ่นวายก็เกิดขึ้น

หนังเรื่องนี้ jurassicworld จะเป็นหนังที่เหมือนจะสารต่อความของเรื่อง jurassicpark ที่บอกไปข้างต้น ที่ทำขึ้นในอดีต ในปี 1993 เอากลับมาทำใหม่ ของ ผู้กำกับ อย่าง เจ เอ บาโยน่า

ที่เคย ทำเรื่อง The impossible ในปี 2012 เป็นเรื่องราวของ อุบัติภัย สินามี ที่เกิดมาจากเรื่องจริง ที่เคยเกิดขึ้น ในประเทศไทย ของเรา นับว่าเรื่องนี้ทำขึ้นมา ทำขึ้นได้ประทับใจ มากๆ หนังดี ที่คิดว่าจะไม่มีอะไร ก็ทำให้มีอะไรขึ้นมาได้

สิ่งสำคัญ ที่แตกต่างกันออกไป ของ ภาคนี้ และภาคก่อนก็คือ ไดโนเสาร์ ต่างๆ จะถูกเลี้ยง และรักษาโดยการขยายพันธุ์ให้คงอยู่ต่อไป

และ การใช้ เทคโนโลยี ของวงการหนัง ที่ ทันสมัยกว่า สมัยก่อน จึงให้ภาพความคมชัด และความเสมือนจริง ออกมาได้ เหมือนมากๆ เล้าใจ สุดๆ

แลพระเอก ของเรื่องก็หล่อ เท่ ซะเกินเบอร์ นางเอกก็สวย เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ทำออกมาให้คนดู อยากดูเข้าไปอีก

บอกตรงๆ ว่าหนังที่ทำขึ้นมาใหม่ อาจจะมีอิง โครงเรื่องเดิมนิดหน่อย แต่ เรื่องราว ได้ดูมาก็ขอบอกเลยว่า คุ้มค่า ไม่จำเจมากมาย

มีฉากตระการตาให้ได้ดู หลายฉากมากๆ พอตเรื่องก็ค่อนข้างที่โอเค ในระดับนึง รวมๆ ก็ถือว่าหนังเรื่องนี้ ทำออกมาได้ดี ไม่ขี้เหร่เลย

เรื่องนี้จะเห็นไดโนเสาร์ ที่ไปอยู่ในเมืองหรือ บ้านช่อง ตามในยุคปัจจุบัน แต่อย่าเพิ่งไป มโนว่ามัน มั่วซั่ว เพราะมันมีที่มาที่ไป

ให้เราได้ ดูตั้งแต่แรก จะออกแนว ให้เราลุ้นอยู่เสมอ รวมๆ ก็สนุกเพราะ ผมก็ตั้งตารอดูเรื่องนี้ก่อนที่จะออก ผลสรุปออกมาถือว่า ดี ซีจี สวยและทุกอย่างสวยไปหมด

ค้นหาหนังดี หนังดัง ที่น่าสนใจ อัพเดตใหม่ทุกวัน ได้ ที่ รีวิวหนัง

เครดิต : https://www.gclubu4.com/