The Martian

วันนี้ก็จะมา รีวิวหนัง คุณภาพอีกเรื่องนึงให้ทุกคนได้ทราบจากมุมมองของทางเว็ปไซต์ เ รา และวันนี้เรื่องจะนำมารีวิวนั้น ก็คือเรื่อง The Martian มีชื่อภาษาไทยว่า กู้ตาย 140 ล้านไมล์ เป็นหนังไซไฟ ที่ได้รับการตอบรับที่ดีมากๆ ไม่ว่าจะเป็นนักวิจารย์จากไทยหรือต่างประเทศ ต่างชม หนังเรื่องนี้ ออกมาเป็นเสียงเดียวกันเลยว่า เป็นที่ดี มีคุณภาพมากๆ เลยครับ

ความรู้สึกจากที่ได้ดูหนัง The Martian

เรื่องก็ คือแบบ ออกมาได้ดีแทบจะทั้งหมด ฉากแต่ละฉากก็ออกมาได้ ไม่ว่าเป็นภาพต่างๆ ในหนังเรื่องนี้ นักแสดงก็แสดงออกมาได้แบบ เหมือนจริงๆ มาก เหมือนว่าไปติดอยู่ นั่นจริงๆ เลย ก็คือแบบ รวมๆ แล้ว ทุกอย่างออกมาได้ ดีมากเลยครับ

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

The Martian
The Martian

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

จุดสำคัญของเรื่องก็คือ หนังเรื่องนี้นั้นจะเป็นหนังที่เป็นการเอาตัวรอด ของพระเอกที่บน ดาวอังคาร และสิ่งที่ทำให้เรา สนุกตามหนักเรื่องนี้

ก็คือการที่พลังนั้น นั้นมีความเก่ง มากความสามารถ ในการเอาตัวรอด อย่างๆ มาก จนแบบ บางทีสงสัยว่าจะเก่งอะไร ขนาดนั้น แต่ถึงยังไง หนังที่สร้างให้พระเอก เก่งมันก็ออกมาดี

และ อินตามในความเก่ง ของพระเอกมาก ในการเอาตัวรอดต่างๆ ในการใช้ความรู้ บ้านนอกๆ บ้าง หรือความรู้ทางวิทยาศาสตร์ ที่เอาตัวรอด ในแต่ละอย่างของพระเอก ทำให้เราลุ้นตาม ไปตลอด แต่ถึงจะบอกว่า พระเอกเก่งยังงั้นยังงี้ มันก็ต้องมีข้อผิดพลาดกันบ้าง กับบางอย่าง ถึงจะทำให้หนัง นั้นออกมาสนุก

การดำเนินเรื่องของหนังนั้นก็จะไปตามทีละขั้นตอน จะไม่หวือหวาอะไรมากมาย ดูแล้วก็อาจจะรู้สึกเบื่อได้ นะ ต้องใช้ความอดทน นิดหน่อย

แต่ไม่ถึงกับขนาดนั้น เพราะเรื่องเค้าทำมาดี แค่หนังมันยาว และไม่ได้มี ฉากลุ้นให้เราได้ดูเหมือน แอคชั่นที่สู้กันทั้งเรื่องแน่นอน แต่ในใจ ก็คิดไว้ว่า หนังเรื่องนี้ มันต้องซ่อน ความเล้าใจ

ไว้ในจุดไหนสักเรื่องนึง แต่เราก็ยังรอ เมื่อจังหวะนั้นมาถึง แต่ก็ยังไม่มา แต่เราสามารถเข้าได้ว่า มันจะยังไม่มีฉากลุ้นอะไร นอกจากดูกิจกรรมในแต่ละวันของพระเอก ว่าไปถึงไหนแล้ว แต่จริงๆ มันก็มีให้เราลุ้นอยู่เล็กน้อย ในอารมณ์ ที่แบบ ทรัพยากร ที่มีจะหมด ต้องทำยังไง น้ำหมด ข้าวหมด ต้องทำยังไง พระก็จัดสรร มาให้เรา โล่งอก ตลอด

แต่เรื่องราวในตอนจบของหนังเรื่องนี้จะจบ ลงอย่างไรก็ สามารถ ไปติดตามกันเอาเอง แต่ต้องขอบอกความรู้สึกก่อน ว่าเรื่องนี้ นั้นค่อนข้างที่จะเนือยๆ ซะมากกว่า ถ้าถามถึงเรื่องนี้ ว่าดีไหม บอกเลย ว่าดี แต่แค่ถ้าใครต้องการ ความเล้าใจ ก็จะไม่ค่อยเจอ ในเรื่องนี้ สักเท่าไหร่ พระเอก แสดงดีมาก

รีวิว Tangled